Thông tin nhóm nhạc 2NE1 chính thức dừng hoạt động được công ty chủ quản công bố hôm nay (25.11). Theo thông cáo này, các thành viên trong nhóm là CL và Sandara Park sẽ tiếp tục ký hợp đồng với YG. Park Bom ngừng gia hạn hợp đồng với công ty chủ quản cũ. Trước đó, em út của nhóm là Minzy đã rời nhóm và chấm dứt hợp đồng với công ty quản lý.

Thông tin 2NE1 ngừng hoạt động gây bất ngờ với người hâm mộ. Thông cáo của YG Entertainment cho biết: “Tháng 5.2016, hợp đồng độc quyền của 2NE1 với YG đã kết thúc. Khi đó, Minzy đã không tiếp tục gia hạn hợp đồng với chúng tôi. Và từ thời điểm đó, chúng tôi đã có nhiều cuộc thảo luận với các thành viên và đến nay quyết định ngưng hoạt động nhóm nhạc 2NE1”.

Nhóm nhạc Hàn Quốc 2NE1 trực thuộc YG đã tồn tại trong 7 năm qua, từ đầu năm 2009. Việc dừng hoạt động nhóm khiến công chúng vô cùng tiếc nuối. Tuy nhiên, trên thực tế thông tin 2NE1 tan rã đã được đồn thổi từ giữa năm 2016 khi Minzy rời nhóm.

Nhóm nhạc 2NE1 gồm 4 thành viên trực thuộc YG Entertainment được thành lập năm 2009. Các thành viên ban đầu gồm CL, Park Bom và Sandara Park, Minzy. Nhóm có sự nghiệp thành công tại Hàn Quốc, nổi tiếng khắp châu Á và thế giới với phong cách âm nhạc cá tính, sôi động. Trong 7 năm hoạt động, nhóm có các hit nổi tiếng như: “Fire”, “I Don’t Care”, “Lonely”, I am the Best”…

Cùng với thông tin 2NE1 tan rã, đại diện YG cũng công bố thông tin Nam Taehyun chính thức rời khỏi nhóm nhạc WINNER.