Thập niên 90, nhạc Việt xuất hiện nhiều nhóm nữ như Ba Con Mèo, Tam ca Áo Trắng, Tam ca 3A, Tik Tik Tak... Tuy nhiên, sự xuất hiện của nhóm Con Gái như làn gió mới bởi với ba vẻ đẹp khác nhau. Đúng như tên gọi của nhóm, vẻ trẻ trung toát lên trong từng bài ca, giọng hát.

Nhắc đến những ca khúc thành công của nhóm phải kể đến: Con gái bây giờ, Chiều xuân (Ngọc Châu), Đôi mắt (Quang Trung), Trăng non (Ngọc Đại). Trải qua nhiều thăng trầm, sóng gió của đời sống, nhóm Con Gái với các thành viên: Xuân Nhị, Hằng Nga, Ánh Tuyết vẫn ở bên nhau và cùng chung niềm đam mê ca hát. Dù không xuất hiện nhiều trên truyền thông lẫn truyền hình nhưng nhiều năm qua nhóm Con Gái vẫn tập nhạc, đi hát nhưng không chọn xuất hiện ở những nơi xô bồ mà kén show.

Ca sĩ Ánh Tuyết gắn bó với công việc hiện tại ở Nhà hát Tuổi trẻ, còn Xuân Nhị lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh là bà chủ của chuỗi 3 cửa hàng thời trang dành cho giới trẻ có tiếng ở Hà Nội, nhưng tình yêu dành cho ca hát chưa bao giờ suy giảm trong cô. Nữ ca sĩ Hằng Nga cũng làm một công việc ngoại đạo nhưng vẫn đau đáu với âm nhạc. Và năm 2016 đánh dấu cột mốc của nhóm nhạc Con Gái khi họ quyết tâm cùng nhau thực hiện album đầu tay.
Ca sĩ Xuân Nhị cho biết ban đầu nhóm định làm sản phẩm âm nhạc hát các ca khúc của nhiều nhạc sĩ song sau nhiều cân nhắc họ chọn các tác phẩm của nhạc sĩ Thanh Tùng. "Chồng tôi - nhạc sĩ Quốc Bình (thành viên nhóm Anh em) lúc nào cũng động viên tôi cùng với bạn bè làm sản phẩm âm nhạc. Và sau 3 năm ấp ủ, bàn bạc, cân nhắc chúng tôi cùng thống nhất sẽ hát các ca khúc của nhạc sĩ Thanh Tùng - đây là người nhạc sĩ chúng tôi vô cùng yêu quý và ngưỡng mộ" - ca sĩ Xuân Nhị nói.
Giải thích lý do chọn các tác phẩm của nhạc sĩ Thanh Tùng trong sản phẩm đầu tay mang tên "Lời chim Đỗ Quyên", ca sĩ Hằng Nga cho biết, nhạc của Thanh Tùng đầy nỗi cô đơn nhưng lại mang thiên chức an ủi cho người khác. "Dù trong những lời ca buồn nhất, chưa bao giờ Thanh Tùng ủy mị, ông mang đến cho người nghe một niềm tin mới về tình yêu, cuộc sống bằng những câu chuyện của chính mình. Đó là điều mà các thành viên trong nhóm Con Gái trân quý và muốn truyền tải trong âm nhạc của nhạc sĩ Thanh Tùng" - ca sĩ Hằng Nga nói.
Không chỉ trở lại với album đầu tay, nhóm Con Gái còn chuẩn bị cho liveshow đầu tiên với tên gọi "Điều ngọt ngào" sẽ diễn ra ngày 8.1.2017 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đồng hành với nhóm trong sự kiện này là các nhạc sĩ: Hồng Kiên, Thanh Bình, Tuấn Nam, Quốc Bình... Theo đó, các sáng tác quen thuộc của nhiều nhạc sĩ như: Thanh Tùng, Dương Thụ, Trần Tiến, Giáng Son, Anh Quân,... được phối khí làm mới rất độc đáo.
Hai khách mời tham gia liveshow Điều ngọt ngào của nhóm Con Gái lần này là Tùng Dương và nhóm Oplus. Ca sĩ Xuân Nhị cho biết, liveshow lần này nhóm Con Gái rất tự tin khi đứng cùng sân khấu với những nghệ sĩ giọng hát đã và đang được nhiều khán giả yêu mến.