Sinh năm 1987 tại Hà Nội, Phương Nga theo gia đình sang Nga định cư. Cô tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Quốc gia, nói thông thạo 3 thứ tiếng đã giúp Phương Nga giành vương miện trong cuộc thi Hoa hậu người Việt tại Nga năm cô 20 tuổi. 

Hoa hậu người Việt tại CHLB Nga năm 2007 từng tham gia bộ phim Người lính (The soldier) của đạo diễn Alexander Chernyaev, trong đó bộ phim có nhiều cảnh quay tại Việt Nam khoảng 3 tháng, trải dài từ Hội An đến Nam Cát Tiên, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh... Năm 2009, cô trở về Việt Nam sinh sống. Tham gia showbiz Việt nhưng Trương Hồ Phương Nga khá mờ nhạt.

Từng được casting và lọt vào mắt xanh của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp cho vai Huyền trong Đập Cánh Giữa Không Trung, luyện tập suốt 2 năm, nhưng cuối cùng, Phương Nga đã xin rút lui với lý do phim có nhiều cảnh nhạy cảm. Nói về việc này, đạo diễn Hoàng Điệp vẫn còn trăn trở: "Lý do cho cuộc gọi lúc gần giữa đêm trước khi quay đúng 8 ngày khiến tôi vẫn day dứt cho đến giờ này. Giá như chỉ một lần bình tĩnh hơn và gặng hỏi, biết đâu đã không xảy ra chuyện đau lòng hôm nay. Lúc đó tôi đã không tức giận, tôi hiểu Nga có lý do của cô ấy. Chỉ có thể nói, tôi nể Nga, cả cách cư xử với chúng tôi, cách cô ấy diễn và ngay cả sự khép mình rất bản năng tự vệ đàn bà của cô ấy".

Nhìn lại những hình ảnh của Trương Hồ Phương Nga trong đêm chung kết HHNV tại Nga năm 2007: (Ảnh: Trung Khánh)