Thông tin Minh Béo trở về Việt Nam sau khi mãn hạn tù ở Mỹ vì tội lạm dụng tình dục trẻ em đã khiến cộng đồng nảy sinh nhiều ý kiến trái chiều. Những ý kiến nảy sinh từ việc Minh Béo trở về Việt Nam với hình ảnh ở sân bay, mở lại Facebook cá nhân và gửi lời cảm ơn khán giả thay vì lời xin lỗi, ăn năn hối cải vì hành vi đã gây ra.

Nhạc sĩ Quốc Trung

Hành động này khiến công chúng phẫn nộ và nhiều nghệ sĩ cũng lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình. Nhạc sĩ Quốc Trung cũng đã lên tiếng trên trang cá nhân về vấn đề này. Anh viết: “Mình là người dễ tha thứ và không muốn thù ghét ai nhưng cần nói rõ quan điểm của riêng mình vì mình đã từng tham gia chiến dịch chống bạo hành và lạm dụng tình dục với trẻ em.

Nếu bạn đối xử không tốt với người già thì mình sẽ nghi ngờ nhân cách của bạn, nếu bạn tệ với cha mẹ thì chắc chắn bạn sẽ không tốt với bất cứ ai. Còn nếu bạn làm tổn thương tới những đứa trẻ thì...”.

Nghệ sĩ Quốc Trung cũng kêu gọi giới nghệ sĩ, anh tag tên nhiều người bạn thân thiết của mình trong giới như Diva Mỹ Linh, Thanh Lam, Hồng Nhung… trong chia sẻ này. Cuối status, nhạc sĩ của chuỗi chương trình "Gió mùa" viết: “Các bạn nghệ sĩ hãy cùng nhau làm đơn kiến nghị Cục NTBD và Bộ VHTTDL về kẻ đã bị kết án đó. Sẽ thật xấu hổ nếu trong cộng đồng nghệ sĩ chúng ta có kẻ như vậy”.

Hình ảnh Minh Béo về nước được chia sẻ trên trang cá nhân.

Status của nhạc sĩ Quốc Trung nhanh chóng nhận được sự đồng tình ủng hộ của rất nhiều khán giả và nghệ sĩ khác.