Tối 11.12, tập 4 Sing My Song – Bài hát hay nhất đã lên sóng VTV3. 4 HLV Đức Trí, Lê Minh Sơn, Giáng Son và Nguyễn Hải Phong cùng 10 thí sinh đã mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Phần thi ấn tượng nhất thuộc về ca sĩ Trương Kiều Diễm, á quân Xfactor 2016.

Từng được biết đến với tên gọi giọng ca “lai Hà Hồ - Mỹ Tâm” vì có đôi chân dài như Hà Hồ và giọng hát như Mỹ Tâm, Kiều Diễm còn để lại ấn tượng với những sáng tác của mình tại cuộc thi Xfactor. Tham gia Sing My Song đây là cuộc thi hoàn toàn phù hợp để Kiều Diễm phát huy hết khả năng của mình. Cô gái xinh đẹp mang đến một ca khúc Cần và cô đã được 3 HLV Đức Trí, Nguyễn Hải Phong và HLV Giáng Son gạt cần.

Trương Kiều Diễm trình diễn ca khúc Cần trên sân khấu Sing My Song.

Với ngoại hình xinh đẹp, Kiều Diễm khiến hai HLV nam đều phấn khích, nhạc sĩ Đức Trí chia sẻ: “Em làm tôi nhớ đến một người mà tôi đã cộng tác cách đây không lâu. Khi tôi gặp thì cô ấy cũng giống như em, đầy cảm xúc, lửa bên trong và không biết tiết chế lại, và tôi nhìn thấy điều đó ở em. Tôi muốn nói đến nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà cách đây khoảng 10 năm trước. Tôi nhìn thấy một điều gì đó ở trong em, tôi tin rằng mình sẽ giúp em tiết chế, giữ cảm xúc của mình lại. Em đúng là một ca ‘đáng gờm’ của cuộc thi này”.

Trước nhận xét của Đức Trí, HLV Lê Minh Sơn hài hước cho rằng: “Em nên về với đội của anh Trí, vì anh Trí hay xúc động trước những cô gái cao và xinh đẹp như em. Tôi nghĩ em về với đội Đức Trí rất hợp”.

 “Tôi có biết Kiều Diễm trong một cuộc thi trước đây mà em tham gia, một cô gái xinh đẹp, chân dài. Trong các vòng thi em cũng rất tự tin khi mang những sáng tác của mình để hát. Sáng tác của em rất hay và còn nhiều phong cách khác nhau. Sau cuộc thi đó, tôi đã âm thầm theo dõi em và rất vui khi em xuất hiện ở cuộc thi Sing My Song, dường như cuộc thi này đúng là dành cho em” – là nhận xét của HLV Giáng Son.

Clip Trương Kiều Diễm trình diễn ca khúc Cần trên sân khấu Sing My Song:

HLV Nguyễn Hải Phong hài hước chia sẻ: “Anh Đức Trí thì làm việc nhiều cùng các cô gái chân dài rồi, còn anh thì chưa. Hãy cho anh một cơ hội được làm việc với em”. HLV Đức Trí liền đáp trả rằng, không phải anh chọn Kiều Diễm vì chân dài, anh vẫn luôn nói rằng anh không xây dựng được một ngôi sao nếu như họ không có tố chất.

Vốn thuộc mẫu người lãng mạn và rất thích những ca khúc của nhạc sĩ Đức Trí, cuối cùng Trương Kiều Diễm đã quyết định về với đội của Đức Trí.

Một trong những thí sinh khác cũng để lại ấn tượng mạnh mẽ trong tập 4 Phan Mạnh Quỳnh với ca khúc “Con tim tan vỡ” . Bằng chất nhạc và ca từ riêng biệt của mình, Phan Mạnh Quỳnh đã chinh phục được 3 HLV là Đức Trí, Nguyễn Hải Phong và Giáng Son. Đức Trí cho rằng đây là một đối thủ “đáng gờm” trong cuộc thi này: “Bạn thật sự là người tạo hit, điệp khúc của bạn quá nguy hiểm”.