Đêm chung kết cuộc thi cuộc thi Miss Grand International 2016 (Hoa hậu Hòa bình) đã diễn ra vào tối 25.10 tại Mỹ. Kết quả, người đẹp Ariska Putri Pertiwi  đến từ Indonesia đã vượt qua 73 người đẹp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới để giành vương miện tại Hoa hậu Hòa bình thế giới và giải thưởng tiền mặt trị giá 30.000 USD. Cô năm nay 21 tuổi và cũng là người đoạt giải phụ Trang phục dân tộc đẹp nhất.

Tân Hoa hậu Hòa bình thế giới 2016. 

Trong vòng ứng xử, trước câu hỏi sẽ chọn ai trong hai ứng cử viên tổng thống Mỹ là Donald Trump và Hillary Clinton để giúp ngăn chặn chiến tranh và bạo lực, người đẹp Indonesia cho biết cô chọn Hillary Clinton vì tin vào trí tuệ, năng lực và sự thông minh của bà Clinton trong việc chấm dứt chiến tranh, bảo vệ hòa bình. 

 Khoảnh khắc đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới của người đẹp đến từ Indonesia

Á hậu 1 là người đẹp Philippines, á hậu 2 là người đẹp Thái Lan, á hậu 3 là Puerto Rico và á hậu 4 là người đẹp Mỹ.

Đại diện Việt Nam tại cuộc thi này là Nguyễn Thị Loan. Cô đã lọt vào top 20 của cuộc thi.Trong phần thi áo tắm, đại diện Việt Nam trình diễn tự tin, bước đi uyển chuyển. Cô cũng thuộc nhóm thí sinh có hình thể đẹp, với chiều cao 1,75 m và số đo ba vòng 89-62-92. Tuy nhiên, người đẹp Thái Bình không may mắn được lọt top 10 chung cuộc.

Nguyễn Thị Loan tự tin trình diễn với trang phục áo tắm. 

 

Một điểm thú vị và bất ngờ trong đêm chung kết HH Hòa Bình, chính là công bố đất nước đăng cai tổ chức cuộc thi vào năm 2017. Đó chính là Việt Nam.

Clip phần thi trang phục áo tắm của Nguyễn Thị Loan tại chung kết Hoa hậu Hòa bình Thế giới: