Tối 9.3, buổi công chiếu "Kong: Skull Island" - phim Hollywood đầu tiên được quay ở Việt Nam chính thức diễn ra tại TPHCM. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hà Hồ, Hà Anh, Thành Lộc, Lan Khuê.... đã tham gia sự kiện.
Một sự cố bất ngờ xảy ra là sân khấu tổ chức chương trình bốc cháy khiến khách mời và khán giả hoảng loạn. Nguyên nhân bước đầu được xác định là do lỗi ở khâu tổ chức. Màn múa lửa đã khiến bức tượng mô hình khỉ bùng lên cháy sân khấu.

Lực lượng cứu hoả nhanh chóng có mặt để giải quyết. Sân khấu hoành tráng được dàn dựng vô cùng công phu lên tới con số 1 tỉ đồng cháy rụi. Rất may đám cháy chỉ gây thiệt hại về tài sản chứ không gây thiệt hại lớn về người.
Mới đây, đơn vị phát hành bộ phim, CJ CGV Việt Nam và đại diện địa điểm tổ chức đã lên tiếng lý giải nguyên nhân diễn ra sự cố và chính thức gửi lời xin lỗi đến khán giả. 
Trong thông cáo báo chí gửi đến các đơn vị truyền thông, đại diện tòa nhà SC VivoCity (TPHCM) cho biết, một vài vũ công sơ suất đã làm bén lửa vào một phần sân khấu, khiến đám cháy lan rộng ra toàn bộ phần trang trí công phu. Ban tổ chức và đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 7 đã rất nhanh chóng phối hợp sơ tán toàn bộ người tham dự ra khỏi khu vực nguy hiểm. 
Ngọn lửa được dập tắt trong vòng 5 phút sau đó và bảo đảm an toàn an ninh trật tự tại khu vực, không có không có thương vong nào xảy ra. Trung tâm thương mại vẫn hoạt động bình thường.
Trong thư gửi đến các đơn vị báo chí, trưởng phòng truyền thông công ty CJ CGV Việt Nam, bà Lưu Hạnh cho biết, đám cháy bắt nguồn từ “một số lý do kỹ thuật ngoài mong muốn”. 
Trong thư, đơn vị tổ chức cũng gửi lời xin lỗi đến khán giả vì sự cố đã xảy ra. Ngoài ra, CGV cho biết sẽ phối hợp đơn vị tổ chức sự kiện và các cơ quan chức năng để tiếp tục giải quyết vụ việc.

Clip hiện trường vụ cháy sân khấu:

Video: Trường Sơn