Kết quả,  ngôi vị Hoa hậu Quý bà thế giới 2016 - Mrs World 2016 đã thuộc về Mrs. Peru - Giuliana Miryam Zevallos Roncagliolo,  Á hậu 1 thuộc về Mrs. Russia.

Tân Hoa hậu Quý bà Thế giới hiện là bác sĩ tại bệnh viện Centro Medico Naval. Ngoài ra cô còn là người mẫu chuyên nghiệp, sở thích cô là ca hát, nhảy múa, nấu ăn và ảo thuật.

Hoa hậu Quý bà Kim Hồng chụp ảnh với tân hoa hậu Quý bà. 

Đêm chung kết bắt đầu với phần thi trang phục truyền thống dân tộc của các quốc gia. Sau phần trình thi này, Ban giám khảo đã chọn ra những thí sinh mặc trang phục truyền thống dân tộc đẹp nhất, trong đó có thí sinh Việt Nam.

Sau phần thi trang phục áo tắm với sự trẻ trung, năng động của các thí sinh, Ban giám khảo đã chọn ra top 10 thí sinh đẹp nhất là: Mrs. United Kingdom, Mrs. Peru, Mrs. Moldova, Mrs. Việt Nam, Mrs. Russia, Mrs. China, Mrs. Canada, Mrs. America, Mrs. Korea, Mrs. Costarica. 

 

Sau phần trình diễn trang phục dạ hội của 26 thí sinh và top 10 của cuộc thi. Ban giám khảo đã chọn ra top 5 của cuộc thi, gồm  Mrs. Việt Nam, Mrs. Russia, Mrs. Peru, Mrs. Costarica, Mrs. Moldova.

Top 5  đã tham gia phần thi ứng xử với 1 câu hỏi chung: "Tại sao bạn muốn trở thành Hoa hậu Quý bà Thế giới?". Sau phần ứng xử, Ban giám khảo đã chọn ra được 2 người đẹp xuất sắc nhất để trao danh hiệu Hoa hậu Quý bà thế giới và Á hậu 1 của cuộc thi đó là: Mrs Peru và Mrs Russia. 

Vinh dự là 1 trong những giám khảo của cuộc thi, Đệ nhất Hoa hậu Quý bà Thế giới Kim Hồng chia sẻ: "Tôi rất ấn tượng về tân Hoa hậu Quý bà thế giới năm nay, vì ngày đầu tiên gặp gỡ, cô đến rất sớm tôi đã tặng cho cô ấy chiếc nón lá của Việt Nam - thể hiện sự may mắn và tôi chúc cô ấy thành công, biến ước mơ của co ấy trở thành hiện thực. Cách đây 2 hôm, trong vòng thi ứng xử,  tôi có đặt cho Mrs. Peru câu hỏi: "Cô có đủ tự tin để chiến thắng trở thành Hoa hậu của cuộc thi này không”",  cô ấy đã trả lời rất tự tin rằng: "Tôi sẽ chiến thắng trong cuộc thi này”.

 Đệ nhất Hoa hậu quý bà thế giới Kim Hồng tặng hoa sen và nón lá cho tân Hoa hậu 

Để chúc mừng thành công cho Tân Hoa hậu Quý bà Thế giới 2016, Đệ nhất Hoa hậu Quý bà thế giới Kim Hồng đã tặng cô bó hoa sen và chiếc nón lá. Tân Hoa hậu  rất vui mừng và mong muốn được đến Việt Nam để đồng hành cùng Hoa hậu Kim Hồng trong các hoạt động xã hội, từ thiện và được khoác lên mình chiếc áo dài Việt Nam, cũng như thưởng thức những món ăn ngon của đất nước Việt Nam. 

 

Đệ nhất Hoa hậu Quý bà Thế giới Kim Hồng duyên dáng trong tà áo dài trước đêm chung kết.

Trong đêm chung kết cuộc thi, Ban tổ chức cũng đã tuyên bố cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới 2017 sẽ được diễn ra tại Trung Quốc.

Qua lần làm giám khảo này, Kim Hồng rất mong muốn đem cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới Mrs. World về tổ chức tại Việt Nam tiếp nối thành công cuộc thi này năm 2009 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè năm châu.