NSƯT Quang Lý qua đời là một hung tin cho người thân trong gia đình bởi vì trước đó ông hoàn toàn khỏe mạnh và không có bất cứ biểu hiện nào của bệnh tật. Quang Lý cũng là người sống điều độ, chăm chỉ tập thể dục, giữ gìn sức khỏe. Được biết ông qua đời sau một cơn nhồi máu cơ tim.
Vì người nghệ sĩ đáng kính ra đi quá bất ngờ, nên nhiều nghệ sĩ Việt đã không tin nổi khi nhận được hung tin.

Ca sĩ Mai Quốc Việt nghẹn ngào chia sẻ: "Tôi không nghĩ thầy lại đi sớm và đột ngột như vậy! Khi hay tin tôi sốc vô cùng, chả biết tại sao lại như vậy! Bởi tôi thấy sức khỏe thầy vẫn còn tốt, còn hát được và còn thị phạm được cho các bạn. Tôi còn nhớ kỉ niệm cuối cùng về thầy là cách đây hai năm, khi được hát cùng thầy ca khúc Mùa chim én bay và một bài hát do thầy sáng tác ở Nhạc viện. Những năm gần đây sức khỏe thầy có đi xuống đôi chút nên thầy hay bị phân tâm và hát quên lời, nhưng khán giả xem họ biết, nên họ vẫn cổ vũ hết lòng cho thầy" . 

Nhiều nghệ sĩ bàng hoàng khi nghe tin nghệ sĩ Quang Lý qua đời ở tuổi 66.

Ca sĩ Tùng Dương thì chia sẻ trên trang cá nhân: "Con người đó - nghệ sĩ đó. Chỉ trong chớp mắt đã trở thành thiên thu... Vĩnh biệt nghệ sĩ Quang Lý. Một người nghệ sĩ đầy đam mê, khát vọng, dâng hiến. Sẽ nhớ mãi hình ảnh một nghệ sĩ thực thụ với đôi mắt hiền, giọng hát trầm ấm và tâm hồn nhân hậu. Mong chú an giấc ngàn thu".

Vào tháng 11 vừa qua, Hồng Nhung vừa có dịp biểu diễn với nghệ sĩ Quang Lý. Cô không tin nghệ sĩ cô kính trọng lại ra đi nhanh như vậy.

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, nam ca sĩ Vũ Thắng Lợi cho biết anh đã rất buồn và sốc khi nghe được thông tin NSƯT Quang Lý qua đời.  “Vĩnh biệt chú, một giọng hát đẹp mà cháu ngưỡng mộ từ lúc mới bước vào nghề, mới tháng trước gặp chú ở Nhà hát lớn trong chương trình nhạc sĩ Phú Quang, đâu ngỡ rằng đó là lần cuối được nghe chú hát”, ca sĩ Vũ Thắng Lợi bày tỏ sự tiếc thương.