Ca sĩ Thanh Thảo viết: “Con không muốn cầu nguyện hay chia buồn gì với chú cả. Vì con biết chú sẽ luôn phấn đấu để vượt qua mọi khó khăn. Chú luôn là thế! Với con, thì chú cháu mình quá nhiều kỷ niệm với nhau, và chú từng giúp con rất nhiều trong nghề nghiệp, chú là gương cho con về sự yêu nghề và đam mê sáng tạo mãnh liệt. Hình tượng của con và ý tưởng mặc áo phao để hoá trang cho con tham gia Gương mặt thân quen là từ chú nè, chú nhớ không? Chú mau khoẻ để chú cháu mình sẽ oanh tạc sân khấu nữa".

Ca sĩ Quang Dũng chia sẻ: “Nghe hung tin về bệnh của anh thật là bàng hoàng. Cầu mong có điều nhiệm màu đến với anh trong thời gian này. Cố gắng anh nhé!”

Dòng chia sẻ xúc động của người mẫu Xuân Lan. 

Trước đó một tháng, ca sĩ Minh Thuận bị tai biến, không nói chuyện được, chỉ có thể viết ra giấy những việc mình cần để người thân hiểu ý. Gia đình và bạn bè thân thiết đều giữ kín thông tin Minh Thuận bị tai biến và nỗ lực chữa trị, mong anh sớm hồi phục.

Trước khi phát hiện bị ung thư phổi hôm 2.9, Minh Thuận được gia đình đưa vào một ngôi chùa ở TPHCM để an dưỡng. Được biết, đến thời điểm hiện tại, ca sĩ Minh Thuận vẫn tỉnh, nhưng anh vẫn phải nằm tại phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện Phạm Ngọc Thạch để điều trị. Mỗi ngày, bệnh viện chỉ cho người nhà vào thăm anh 2 lần, và mỗi lần chỉ được 30 phút.

Chiều 4.9 ca sĩ Phương Thanh đã vào bệnh viện thăm ca sĩ Minh Thuận. Sau khi vào thăm, ca sĩ Phương Thanh đã chia sẻ bức ảnh với nội dung chữ viết của ca sĩ Minh Thuận trên trang cá nhân. 

Phương Thanh viết: “Vừa vào bệnh viện thăm anh Thuận - anh viết được vài chữ nhưng rất quý giá - khóc hơi nhiều nên cũng hạn chế người thăm... Thông cảm nha. Anh Thuận và mọi người đang vững tin đợi bố và gia đình bay về - hi vọng anh Thuận sẽ ổn hơn. Có gì Chanh sẽ thông tin cho mọi người yên tâm. Bác sĩ không cho chụp hình, nên chụp chữ này để mọi người có lòng tin.”
Ngay sau dòng chia sẻ của Phương Thanh, ca sĩ Lam Trường, cùng rất nhiều nghệ sĩ, đồng nghiệp... cũng đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ, cầu chúc cho ca sĩ Minh Thuận nhanh chóng vượt qua bạo bệnh.

Ca sĩ Minh Thuận. 

Minh Thuận sinh năm 1969 là ca sĩ kiêm diễn viên được yêu thích suốt 20 năm qua. Minh Thuận được coi là một trong những giọng ca khởi xướng dòng nhạc trẻ. Từ đầu thập niên 90, Minh Thuận kết hợp với Nhật Hào thành đôi song ca ăn ý, được nhiều khán giả yêu thích. Cả hai từng ghi dấu đậm nét qua album nhạc Hoa lời Việt - Chàng trai Beijing, là hiện tượng của thị trường băng đĩa, biểu diễn thời đó.

Năm 1996, Minh Thuận và Nhật Hào bất ngờ tách nhóm khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Sau thời gian đó Minh Thuận chuyển hướng sang đóng phim. Anh tham gia rất nhiều phim truyền hình và điện ảnh, trong đó vai diễn Lâm Ca-rô trong phim Cô gái xấu xí để lại nhiều ấn tượng. Năm 2014, Minh Thuận tham gia chương trình Gương mặt thân quen và giành ngôi á quân.