Hiện tại ở nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức các hội hoa xuân, thu hút nhiều người tới thưởng lãm và chụp ảnh. Ở Hà Nội, lần đầu tiên có một lễ hội hoa xuân được tổ chức tại cửa Phật ở chùa Khai Nguyên (Sơn Tây, Hà Nội) từ ngày 8 - 11 tháng giêng năm Đinh Dậu (tức ngày 4 - 7.2.2017). Ngoài trưng bày hoa xuân, lễ hội này còn chia sẻ về dinh dưỡng và ăn chay an lạc, tổ chức nhiều trò chơi dân gian đặc sắc như kéo co, đẩy gậy, ném còn, đi cà kheo, đua thuyền, đu dây, đi cầu khỉ… cùng các chương trình biểu diễn văn nghệ Phật giáo và võ thuật…

Lễ hội hoa xuân lớn nhất miền Bắc 2017 tiếp tục được tổ chức ở Ecopark với chủ đề “Từ cổ tích đến tương lai”, từ mùng 2 - 5 tết. Các trục đường chính cùng các công viên mùa Xuân, mùa Hạ, mùa Thu sẽ biến thành các Con đường cổ tích tái hiện các câu chuyện cổ tích nổi tiếng; Con đường sáng tạo trình diễn nghệ thuật vẽ tranh graffiti; Con đường di sản tái hiện hình ảnh đặc trưng của 3 miền gồm Khuê Văn Các, chùa Thiên Mụ, chợ Bến Thành cùng mô hình gia đình gà khổng lồ và trình diễn di sản UNESCO “Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” cùng các trò chơi dân gian đánh đu, ném còn, đi cà kheo…; Con đường tình yêu với không gian lãng mạn dành cho các cặp tình nhân; Con đường tuổi thơ tổ chức các trò chơi dân gian cho thiếu nhi như bịt mắt bắt gà, kéo co, nhảy dây, ô ăn quan, bịt mắt đập niêu, xiếc, hề, tung hứng nhào lộn…; Con đường tương lai giới thiệu các ngôi nhà mới trong vườn xuân với sắc màu trang phục lễ hội độc đáo của các thiếu nữ…

Còn tại TP.Hồ Chí Minh, Hội hoa xuân Tết Đinh Dậu 2017 được tổ chức trong 12 ngày, từ 22.1 - 2.2.2017, tại Công trường quốc tế và công viên Tao Đàn, với chủ đề “Thành phố mang tên Bác - Khát vọng ngời sáng”, trưng bày khoảng 3.000 hiện vật đạt tiêu chuẩn và “Hội làng cá cảnh Betta” với 150 hồ và 150 cá thể cá Betta tất cả các chủng loại và màu sắc. BTC cho biết, có 1.000 vé xe buýt và 1.000 vé tham quan Hội hoa xuân gửi tặng công nhân không có điều kiện về quê đón tết được vui xuân tại TPHCM. Thành đoàn sẽ tổ chức cho 1.000 trẻ em cơ nhỡ được vui chơi và tham quan miễn phí Hội hoa xuân trước giờ khai mạc.

Tại TPHCM cũng tổ chức nhiều chợ hoa xuân để phục vụ nhu cầu thưởng lãm của du khách, người dân.

Tại Phú Mỹ Hưng, Hội chợ hoa xuân năm nay bám sát chủ đề đã được đăng ký bản quyền là “Hoa đồng cỏ nội”. Với chủ đề chính là “Xuân no ấm” và tận dụng lợi thế “trên bến dưới thuyền”, Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm nay chia làm 4 khu vực chính: Đường Xuân (gồm 3 phân đoạn Ngày mới, Bội thu và No ấm); Vườn Xuân; Bến Xuân và Góp Xuân sẽ mang đến cho du khách cảm nhận nét văn hóa làng quê Việt Nam ngay giữa lòng thành phố.

Ngoài ra, tại TPHCM còn có các Chợ hoa Tết tại công viên 23.9, công viên Gia Định và công viên Lê Văn Tám. Chợ hoa Tết 2017 tại công viên 23.9 tiếp tục tổ chức khu trưng bày và tiêu thụ sản phẩm sinh vật cảnh, nhằm tạo điều kiện cho nhà vườn, nông dân, các chủ trang trại quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm sinh vật cảnh đến người dân, du khách thưởng ngoạn trong dịp Tết Nguyên đán.