Chung kết Miss Earth 2016 kết thúc tối 29.10 tại Philippines. Đại diện Việt Nam lọt top 8 của cuộc thi. Và một sự cố đáng tiếc đã xảy ra trong phần thi ứng xử của Nam Em. Người phiên dịch của Nam Em không nghe rõ câu hỏi từ giám khảo khiến cô phải chờ khá lâu và rơi vào thế bị động. Sự cố này cũng khiến khán giả phía dưới khó chịu và la ó, làm ảnh hưởng tới tinh thần của Nam Em.

Hình ảnh Nam Em trong đêm chung kết Hoa hậu Trái đất 2016. 

Nói về lý do không trả lời bằng tiếng Anh trong câu hỏi ứng xử, mà phải cần người phiên dịch, Nam Em nói rằng đây là lần đầu tiên đại diện Việt Nam được tham gia trả lời ứng xử tại một cuộc thi nhan sắc lớn, nên cô muốn dùng ngôn ngữ của quốc gia trước đông đảo bạn bè quốc tế.

Nam Em cũng cho biết cô rất tiếc khi phần trả lời ứng xử của mình chưa được trọn vẹn. Cũng có chút bực tức, nhưng cô cho rằng có thể là do mình không được may mắn.

Với thành tích Top 8, Nam Em chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi hai tiếng Việt Nam được vang lên ở đấu trường nhan sắc quốc tế và bản thân có thể tiến sâu trong cuộc thi". 

Clip Nam Em chia sẻ cảm xúc sau đêm chung kết Hoa hậu Trái đất 2016 (nguồn clip: VNE)