Chung kết Hoa hậu trái đất 2016 (Miss Earth 2016) vừa được diễn ra tại thủ đô Manila, Philippines. Vượt qua 82 đối thủ còn lại, thí sinh Katherine Espin - Ecuador đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất. Còn thí sinh Nam Em - đại diện của Việt Nam tại cuộc thi này lọt top 8 chung cuộc.

Top 4 người đẹp giành giải cao nhất của Hoa hậu Trái đất. 

Sau khi công bố top 8, Nam Em là người đầu tiên bước vào phần thi ứng xử. Do khả năng tiếng Anh không được tốt nên đại diện Việt Nam cần người phiên dịch để truyền tải câu trả lời của mình. Nhưng một sự cố đã xảy ra với phần thi của Nam Em. Người phiên dịch đã thể hiện sự khó khăn trong việc truyền tải ngôn ngữ sang tiếng Việt khiến đám đông bên dưới la ó và gào rú.

Nam Em trong phần thi trang phục dạ hội tại Hoa hậu Trái đất. 

Tuy nhiên, Nam Em vẫn bình tĩnh chờ đợi và cô đã có câu trả lời rất tự tin và ngắn gọn bằng tiếng Việt.

Câu hỏi của Nam Em là: "Bạn sẽ làm gì nếu có cơ hội để thay đổi thế giới?." 

Nam Em trả lời: "Với tôi khả năng tạo ra sự thay đổi là phải có lòng tin, phải hết mình và nỗ lực."

 Trong các hoạt động bên lề của cuộc thi Nam Em cũng đã thể hiện sự nỗ lực không ngừng của bản thân với thành tích gồm 2 huy chương bạc cho phần thi Tài năng và phần thi Thí sinh mặc trang phục dạ hội đẹp nhất. Và giải vàng cho phần thi Hoa hậu ảnh được yêu thích nhất.

Có lẽ vì sự cố này mà phần thi ứng xử của Nam Em không được đánh giá cao. Tên của cô không được xướng lên trong top 4. Trước đêm chung kết, Nam Em đã xuất sắc giành rất nhiều giải thưởng phụ như: Giải bạc phần thi tài năng, giải bạc phần thi trang phục dạ hội và giải Hoa hậu ảnh.

Nam Em tên đầy đủ là Nguyễn Thị Lệ Nam Em, cô sinh năm 1996 đến Tiền Giang. Sở hữu thân hình thon gọn, làn da trắng mịn khuôn mặt khả ái Nam Em đang chinh phục người hâm mộ không chỉ trong nước mà cả quốc tế ở cuộc thi Miss Earth 2016.

Trước khi đến với cuộc thi mang tính chất toàn cầu này, Nam Em đã giành ngôi vị Hoa khôi Đồng bằng năm 2012.

Clip phần thi ứng xử của Nam Em: