Ca sĩ, nhạc sĩ người Anh George Michael, đã qua đời tại nhà riêng đúng vào lễ giáng sinh vừa qua. Ngôi sao của bộ đôi song ca WHAM! nổi tiếng thập niên 80 đã “qua đời yên bình tại nhà riêng trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh”, theo thông tin được công bố.

Thông cáo công bố về sự qua đời của giọng ca 53 tuổi cũng cho biết gia đình muốn giữ kín thông tin về tang lễ để đảm bảo sự riêng tư, không bình luận gì thêm vì “đây là khoảng thời gian dễ xúc động và đầy khó khăn” với họ.

Theo BBC, cảnh sát và bộ phận y tế địa phương khẳng định không có điểm đáng ngờ xung quanh cái chết của George Michael. Trước khi qua đời, đầu tháng 12, giọng ca người Anh còn đang trong quá trình làm việc với nhà sản xuất âm nhạc Naughty Boy để phát hành album mới vào năm tới.

George Michael, ngôi sao ca nhạc nổi tiếng thập niên 80 đã qua đời ở tuổi 53

Nghe tin George Michael qua đời khiến nhiều đồng nghiệp, nghệ sĩ như MC Ellen DeGeneres, Bryan Adam, Lindsay Lohan… bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc. Danh ca Elteon John chia sẻ ảnh của Michael trên Instagram và viết: “Tôi thực sự bị shock. Tôi đã mất đi một người bạn tuyệt vời, người tử tế nhất, có tâm hồn phóng khoáng nhất và là một nghệ sĩ tuyệt vời”.

George Michael tên thật là Georgios Kyriacos Panayiotou. Ông bắt đầu sự nghiệp âm nhạc những năm 80 trong vai trò thành viên của band Wham! cùng với người bạn thủa ấu thơ là Andrew Ridgeley. Bộ đôi song ca đã tạo ra nhiều hit như: “Last Chrismas”, “Wake Me Up Before You Go-Go”, “Careless Whisper”… Năm 1987, Michael tung album solo đầu tay "Faith", bán được hơn 25 triệu bản khắp thế giới và giúp ông trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Một trong những MV nổi tiếng nhất của giọng ca người Anh là "Fredom '90". 

Năm 1998, Michael công khai là người đồng tính sau hai năm hẹn hò với Kenny Goss. Mối tình 13 năm kết thúc khi ông tiết lộ trong một concert ở Prague rằng cặp đôi đã chia tay. Tháng 11.2011, Michael phải nhập viện vì viêm phổi. Trước đó ông từng bị một tai nạn xe hơi nghiêm trọng và từng bị bắt giữ vì lái xe khi đang phê thuốc.

Trong sự nghiệp âm nhạc hơn 4 thập kỷ, George Michael là nghệ sĩ có phong cách thời trang độc đáo, là người đấu tranh tích cực cho quyền lợi của người đồng tính. Về âm nhạc, George Michael đã bán được hơn 100 triệu album, giành được 3 giải thưởng American Music Awards, 3 giải Brit Awards và hai lần nhận giải Grammy trong số 8 lần được đề cử.