“Nơi này có anh” thuộc thể loại Pop và RnB đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên giữa Sơn Tùng M-TP và nhạc sĩ Khắc Hưng. Sản phẩm âm nhạc này là món quà Sơn Tùng M-TP dành tặng riêng cho các Sky (cộng đồng fan của anh) nhân dịp Lễ Tình nhân. Vì ra mắt trong dịp đặc biệt, nên hình ảnh trong MV cũng tập trung đặc tả những cảm xúc bình dị nhất của một cặp đôi yêu nhau, với những hình ảnh lãng mạn, ngọt ngào.

Nội dung MV là câu chuyện tình màu hồng nên khi có ý tưởng, Sơn Tùng M-TP và ê-kíp chọn Hàn Quốc là địa điểm để thực hiện các cảnh quay. Thời điểm quay, nhiệt độ ở xứ sở kim chi xuống rất thấp, có lúc dưới 0 độ, tuy nhiên Sơn Tùng vẫn nỗ lực thực hiện.

Trong MV "Nơi này có anh" có nhiều hình ảnh ngọt ngào, lãng mạn.

Chia sẻ về nguồn cảm hứng và thông điệp của ca khúc, Sơn Tùng cho biết: Câu chuyện trong MV “Nơi này có anh” đặc tả lại những cảm xúc bình dị nhất của một cặp đôi yêu nhau. Nguồn cảm hứng và cũng là thông điệp chính mà Sơn Tùng muốn gửi gắm chính là “Nắm tay anh đi khắp thế gian”. Tình yêu trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, có những thời điểm khó khăn tưởng chừng phải xa nhau nhưng sau tất cả bằng tình yêu chân thật nhất hai nhân vật trong MV vẫn luôn mãi bên cạnh nhau và viết nên một câu chuyện vô cùng ngọt ngào. 

Tính từ thời điểm ra mắt MV – 0h ngày 14.2, “Nơi này có anh” của Sơn Tùng đã cán mốc 2,3 triệu lượt xem. Con số này vẫn tiếp tục tăng lên nhanh chóng, khi fan của anh không chỉ để lại những bình luận tích cực, bày tỏ sự thích thú với ca khúc mới đầy tình cảm của thần tượng mà còn đua nhau chia sẻ trên trang cá nhân.

“Nơi này có anh” là sản phẩm âm nhạc thứ hai của Sơn Tùng trong năm 2017, cũng là năm đánh dấu việc Sơn Tùng tách ra hoạt động độc lập, sau nhiều năm gắn bó với công ty của đạo diễn Quang Huy. Trước đó, MV “Lạc Trôi” của Sơn Tùng ra mắt hồi đầu năm 2017 đã phá mọi kỷ lục trong showbiz, khi cán mốc 4 triệu lượt người xem chỉ sau 1 ngày ra mắt.

MV Nơi này có anh của Sơn Tùng: