Được thành lập từ rất lâu, 17 năm là số tuổi quá già so với một nhóm nhạc. Theo lẽ thường, khi còn trẻ, các ca sĩ mới thích thành lập nhóm nhạc để có thể hỗ trợ nhau về những thiếu hụt khi đứng trên sân khấu. Nhưng khi thể hiện được cá tính âm nhạc, họ được tách ra để đi theo con đường riêng với vai trò ca sĩ solo. MTV Band cũng vậy, có một thời gian họ đã tan rã. Nhưng từ 2015, tên của họ lại có trên băng-rôn của nhiều chương trình ca nhạc lớn nhỏ với ba thành viên chính: Anh Tuấn (SN 1977), Lê Minh (SN 1979) và Thiên Vương (SN 1982).

Sau khi rời khỏi Sing My Song, MTV Band quyết định chọn ca khúc "Cảm ơn ngày mới" để đánh dấu cho sự khởi động của năm 2017. MV ca khúc sẽ được ra mắt vào ngày 18.1 tới đây. Nhưng ngay trong buổi giao lưu với khán giả Hà Nội, MTV cũng đã hát live ca khúc này và nhận được rất nhiều ý kiến tích cực.

Với tinh thần vui tươi, trẻ trung và màu sắc hiện đại, "Cảm ơn ngày mới" được thực hiện bởi MTVBand Production kết hợp với Koiako Production (Nhật Bản) trong chuyến lưu diễn của nhóm tại xứ sở hoa anh đào.

Cũng trong buổi giao lưu, ngoài biểu diễn ca khúc chủ đề "Cảm ơn ngày mới", MTV còn thể hiện một loạt ca khúc gắn với tên tuổi của nhóm: Cha, Áo xanh, Sóng tình, Trống cơm, Thị trấn mùa đông, Nhạt phai, Chuyện nhỏ... Với giọng hát vẫn rất chất và phong cách vô cùng hút sân khấu, MTV thực sự đã khiến mùa đông Hà Nội "nóng" hơn bao giờ hết.

Trong đó, nhóm cũng nhận được yêu cầu thể hiện live ca khúc "Đừng nhìn bề ngoài" gây sốt thời gian qua với nội dung lên án các vấn đề tiêu cực trong xã hội lẫn showbiz. Với sự kết hợp cùng nghệ sĩ trẻ tài năng Lê Hoàng Phong ở đoạn Rap ấn tượng, không khí trở nên sôi nổi hơn rất nhiều.

Vào năm 2017, MTV sẽ phát triển công ty riêng và cũng là giấc mơ từ rất lâu của cả 3 thành viên là MTVBand Production. Bên cạnh đó, nhóm cũng chia sẻ rằng, họ sẽ liên tục cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc chất lượng phù hợp với thị hiếu công chúng nhưng không làm mất đi "chất" của MTV suốt 17 năm qua. MTV dự định sẽ thực hiện tour xuyên Việt trong thời gian gần nhất.