Trên fanpage chính thức của ca sĩ Minh Thuận, người quản lý trang vừa chia sẻ thông tin: Tình hình của anh Thuận ngày 5.9.2016: Anh vẫn tỉnh táo và nhận biết mọi người, khi người thân tạm biệt còn vẫy tay chào.

Theo mong muốn của gia đình anh Thuận, trong thời gian 3 ngày tới sẽ hạn chế bạn bè đồng nghiệp đến thăm để gia đình bên cạnh chăm sóc. Gia đình cũng mong anh chị em, bạn bè nghệ sĩ, đồng nghiệp vui lòng khoan hãy vào gặp để tránh cho Minh Thuận xúc động ảnh hưởng sức khỏe. Khi mọi việc gia đình sắp xếp ổn thỏa sẽ để bạn bè đến thăm.

Những ngày qua, thông tin nam ca sĩ Minh Thuận bị ung thư phổi, đang ở giai đoạn nguy kịch nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận và giới nghệ sĩ. Hiện Minh Thuận vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TPHCM.

Ca sĩ Phương Thanh và ca sĩ Minh Thuận 

Ca sĩ Phương Thanh là người thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe của Minh Thuận tới khán giả. Nữ ca sĩ cũng xác nhận, người thân của Minh Thuận đã từ nước ngoài trở về và gia đình đang làm việc với bác sĩ để tiếp tục điều trị cho nam ca sĩ ở bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TPHCM. Cô cũng nói hiện nay cô được nhiều khán giả gửi cho bài thuốc điều trị ung thư phổi theo phương pháp sử dụng thuốc Nam, Đông y và dân gian. Tuy nhiên, Phương Thanh cho biết việc điều trị cho Minh Thuận còn phải bàn bạc, trao đổi thêm với gia đình anh.

Những giờ qua, rất nhiều sao Việt, khán giả đã bày tỏ tình cảm và cầu chúc cho Minh Thuận thêm nghị lực để vượt qua bạo bệnh.

Từ nước ngoài, nhạc sĩ Ngọc Lễ cũng đã viết dòng trạng thái trên Facebook cá nhân: "Mong người bạn hiền lành, người ca sĩ quá dễ thương của chúng ta vượt qua nỗi khó khăn này. Thương Thuận".

Nữ ca sĩ Hiền Thục chia sẻ: “Cuộc sống, là chuỗi ngày dài chờ đợi... Chờ đợi, một phép màu, ngay lúc này xin giữ bình yên cho anh Minh Thuận, xốc vác tinh thần bằng huyền nhiệm của Người... Ngày Chúa Nhật buồn bã, hoang mang và yếu lòng. Xin Mẹ Maria giữ gìn anh qua cơn nguy khó. Mọi sắp đặt của Thiên Chúa, xin dễ dàng hơn với anh...”.

 

 Sau khi biết tin về tình hình sức khỏe của ca sĩ Minh Thuận, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng có những chia sẻ xúc động trên trang cá nhân. Đàm Vĩnh Hưng cho hay, anh chỉ biết kêu trời khi nghe tin về bệnh tình nghiêm trọng của Minh Thuận. Nam ca sĩ nói rằng, anh thường nhắc Minh Thuận bỏ thuốc trong mỗi lần gặp gỡ trước đây. Mr Đàm cũng bày tỏ tri ân tới Minh Thuận vì đó là người luôn khuyến khích anh đi tới tận cùng mỗi khi thực hiện điều gì đó trong công việc.

Minh Thuận sinh năm 1969 là ca sĩ kiêm diễn viên được yêu thích suốt 20 năm qua. Minh Thuận được coi là một trong những giọng ca khởi xướng dòng nhạc trẻ. Nam ca sĩ gốc Ninh Bình cũng là chủ nhân của nhiều bản hit như: Tình thơ, Con gái bây giờ, Đôi cánh thiên thần… gắn với tuổi học trò của những thế hệ 7X, 8X.

Clip Minh Thuận biểu diễn ca khúc Tình thơ: