Mẹ MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, bà Đặng Tuyết Mai đã từ trần lúc 5h ngày 21.12 tại California, Mỹ.  Theo thông tin của nữ ca sĩ Trizzie Trinh Nguyễn, vợ cũ của ca sĩ Bằng Kiều, bà Mai qua đời lúc 5h sáng tại bệnh viện Hoag Hospital ở Newport Beach. Được biết, bà Đặng Tuyết Mai cảm thấy khó thở từ nhà và được đưa vào bệnh viện sau đó thì bà qua đời đột ngột.

Bà Đặng Tuyết Mai sinh năm 1942 tại Hà Nội. Bà từng là tiếp viên hàng không trước khi kết hôn với ông Nguyễn Cao Kỳ. Ông bà có con chung là MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Bà Đặng Tuyết Mai

Được biết, sau khi ly hôn, mẹ MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã trở về Việt Nam mở một tiệm phở tại Quận 3, TP.Hồ Chí Minh và bà kết hôn lần nữa với ông Bùi Xuân Hiến.

Thời trẻ, bà Đặng Tuyết Mai được mệnh danh là một trong 4 tiếp viên hàng không có nhan sắc nổi bật nhất thời bấy giờ. Bà lọt vào mắt xanh của ông Nguyễn Cao Kỳ trên chuyến bay từ Manila về Sài Gòn. MC Kỳ Duyên không chỉ thừa hưởng nhan sắc của mẹ mà còn nhận được nhiều sự quan tâm, góp ý của người mẹ am hiểu nghệ thuật.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên và mẹ

Thông tin bà Đặng Tuyết Mai qua đời khiến nhiều đồng nghiệp hải ngoại của MC Kỳ Duyên như Trizzie Phương Trinh, ông bầu Dũng Taylor… bày tỏ sự tiếc thương. Nữ ca sĩ Trizzie Phương Trinh viết trên trang cá nhân: "Xin chia buồn cùng gia đình chị Kỳ Duyên và mong chị hãy giữ gìn sức khỏe. Thắp nén nhang cầu nguyện cho hương hồn cô được yên nghỉ bên thế giới bên kia, nơi đó cô sẽ bình an và không còn đau đớn”.

Nhan sắc thời trẻ của bà Đặng Tuyết Mai