Thời gian qua cái tên Phan Anh được nhắc nhiều như một hiện tượng về tấm lòng thiện nguyện, với hành trình kêu gọi mọi người sống tử tế và đùm bọc lẫn nhau. Song hành với công tác từ thiện, Phan Anh còn là người tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Chiều 13.11, nam MC và Hoa hậu Ngọc Hân cùng tham gia sự kiện “Nhảy! Vì sự tử tế” cùng 5.000 sinh viên tại quảng trường Lý Thái Tổ, Hà Nội. Cả hai đều là đại sứ của chương trình do Trung ương Đoàn phát động nhằm hưởng ứng Ngày thế giới 13.11.

 Ngọc Hân và MC Phan Anh tham gia nhảy vì những điều tử tế. Ảnh: Chí Linh.
 

Ngọc Hân dịu dàng trong tà áo dài do chính cô thiết kế, còn MC Phan Anh mặc đồng phục của chiến dịch. Cả hai đều nhiệt tình nhảy flashmob cùng giới trẻ thủ đô, kêu gọi mọi người giữ gìn vệ sinh, môi trường Hà Nội.

Cũng trong sự kiện, ê kíp của chương trình thực tế Người phụ nữ hạnh phúc của VTV đã theo chân Ngọc Hân ghi hình lại một số hoạt động của cô. Ê-kíp bí mật chuẩn bị một poster lớn với tấm ảnh rạng rỡ của Hoa hậu kèm theo lời chúc cô hạnh phúc. Khi nhìn thấy poster lớn này được treo tại Bờ Hồ, Ngọc Hân đã không giấu được niềm vui.

Hoa hậu Ngọc Hân xúc động trước sự xuất hiện bất ngờ của bố mẹ. 

Một món quà khác mà show thực tế này dành tặng Ngọc Hân là sự xuất hiện bất ngờ của bố mẹ người đẹp. Hoa hậu chia sẻ, ê-kíp đã yêu cầu cô nhắm mắt lại để nhận quà. Cô đã làm theo và khi mở mắt, cô ngạc nhiên vì bố mẹ mình đứng trước mặt.

Không chỉ Ngọc Hân nhận được món quà xúc động mà MC Phan Anh cũng được chương trình bí mật mời người phụ nữ ở Phương Điền đã tặng "ông bố 3 con" bánh chưng trong dịp Phan Anh về Hà Tĩnh trao tiền từ thiện cho bà con vùng lũ. Gặp lại người phụ nữ này, Phan Anh đã rất xúc động. Thậm chí quay mặt đi lén lau nước mắt khi người phụ nữ này nói, chị lặn lội từ miền Trung ra để tặng cho anh món quà cám ơn của bà con.

Nhận được món quà của người dân vùng lũ, Phan Anh đã vô cùng xúc động. 

MC Phan Anh bộc lộ: "Mỗi lần chạy ngang Phương Mỹ, Phương Điền, qua khúc cua có nhà ga tôi hay thấy chị và bà con vẫy tay. Chiều hôm kia thì chị chạy theo, ra hiệu kéo cửa kính, dúi cho một gói cu đơ. Chúng tôi cười trêu, có một gói thế tụi em ăn sao đủ đơ.

Rồi chào tạm biệt. Ai ngờ chưa kịp khoe, chưa kịp kể trên face mà ngày hôm nay các bạn bên Đài đã phát hiện ra chi tiết đó và nhờ một bạn ở nhóm Thiện Tâm tìm chị, đưa chị ra Hà Nội. Đến ngay cả chiều qua lúc đoàn phim đang quay những cảnh cho trailer về Tình thầy trò vùng lũ, cũng có một chị chạy vụt tới, dúi cho túi bóng có 5 trái cam, chắc là những trái to nhất trong vườn nhà, rồi lại chạy vụt đi, chưa kịp nhận ra chị là ai. Chắc chị ngại vì cho rằng tình quê chỉ có bấy nhiêu thôi! Nhưng bà con ơi! Những gói kẹo, trái cam, bữa cơm cá sông, rau chuối... giản dị, đơn sơ đó lại là những điều vô giá với chúng con!".

Dù gặp không ít thị phi trong quá trình đi thiện nguyện, nhưng tình cảm của người dân là động lực để Phan Anh tiếp tục thực hiện hành trình nhân lên những điều tử tế trong cuộc sống.