Buổi công diễn vở vũ kịch Kẹp Hạt Dẻ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia tối 3.12 muộn hơn 30 phút để đợi những hàng khán giả xếp hàng không chỉ bước vào khán phòng xem ballet mà còn để thích thú đón nhận một mùa giáng sinh đã đến. Khi âm nhạc của Tchaikovsky nổi lên, dồn dập và mời gọi, lôi kéo khán giả.

Ngay từ những phút đầu tiên, Nhà hát Talarium Et Lux đã khiến mọi người thích thú bởi chính ý tưởng kết nối ballet cổ điện với công nghệ hiện đại. 5 màn hình LED khổng lồ với những hình ảnh sống động, chuyển cảnh mượt mà, kết hợp với âm nhạc của Tchaikovsky nhanh chóng đưa người xem tập trung vào sân khấu, với tuyết rơi và những ánh đèn dần sáng lên.

Phần mở màn của Kẹp Hạt Dẻ được thực hiện bởi 20 em nhỏ xuất sắc từ cuộc thi Ballet nhí từ trước đó. Các em nhỏ Việt Nam trình diễn hồn nhiên và sống động trên sân khấu. Không màu mè kiểu cách. Đứng trên đầu ngón chân, di chuyển nhịp nhàng.

Nếu như các vũ công nhí Việt Nam là một điểm nhấn ở phần đầu thì phần 2 thực sự khiến khán giả hào hứng và thích thú. Hành trình của Clara và Kẹp Hạt Dẻ đến vương quốc kẹo ngọt với những vũ điệu khác nhau. Trên sân khấu, khán giả một lần nữa được thấy sự tuyệt vời của công nghệ hình ảnh 3D hiện đại. Từng bối cảnh được thể hiện một cách đẹp mắt và độc đáo khiến người xem dễ hình dung và bám sát được nội dung của vở vũ kịch.

Để có 2 giờ đồng hồ thưởng ngoạn trọn vẹn cho khán giả ở mỗi đầu đất nước (1.12, tại TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra đêm ballet "Hồ Thiên Nga") là cả năm trời chuẩn bị vô cùng vất vả của nhà sản xuất - Công ty CP Đào tạo và tư vấn Truyền thông AÂA và nhà tài trợ độc quyền Mobifone. Thành công vở Hồ Thiên Nga tại TPHCM và vở Kẹp Hạt Dẻ tại Hà Nội cũng như sự yêu quý của khán giả cho thấy, việc  thưởng ngoạn những loại hình nghệ thuật cao cấp như balê đang ngày càng là một nhu cầu có thật của công chúng Việt Nam.

Nhưng điều tuyệt vời nhất chính là những màn múa đôi đầy thăng hoa của các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Talarium Et Lux. Được biên đạo bởi nghệ sĩ Vladimirovich, khán giả lại được chứng kiến những đặc sắc và đa dạng của những điệu múa ballet.

Hơn 100 năm qua, "Kẹp hạt dẻ" luôn luôn là một trong những vở balê cổ điển được yêu thích nhất trên thế giới của cả trẻ em và người lớn, đặc biệt trong những ngày cuối năm, khi mùa Giáng Sinh an lành và nhiều mộng ước đến với mọi người. Và đón mùa Giáng Sinh 2016, những mộng ước tuyệt đẹp đã đến với khán giả Việt Nam.