Lê Thiện Hiếu mang tới chương trình "Sing My Song - Bài hát hay nhất" ca khúc “Ông bà anh” với giai điệu vui tươi, rộn ràng kể về mối tình của ông bà thời xưa khi Facebook, Zalo hay Smartphone chưa phát triển. 

Lê Thiện Hiếu chia sẻ: “Ca khúc này (Ông bà anh) được viết khi mà tôi gặp rắc rối trong chuyện tình cảm. Cùng lúc đó thì tôi được lắng nghe câu chuyện tình của ông bà tôi qua lời kể cả bà. Khi đó, tôi bỗng nảy lên, tại sao ngày xưa ông bà tôi yêu nhau thế này mà ngày nay tình yêu lại thế khác. Vì thế, tôi viết bài hát này để mọi người thấy được sự khác biệt giữa mối tình ngày xưa và ngày nay, khi mà ngày xưa người ta không có công nghệ, không có điện thoại, hẹn với nhau một vài giây thôi cũng đủ thấy hạnh phúc rồi. Còn bây giờ, mọi người dễ dàng dành cho nhau những lời yêu thương qua điện thoại, qua tin nhắn mà vô tình không trân trọng những giây phút ở cạnh nhau”.

Không chỉ gây chú ý với giai điệu tươi trẻ, sôi động, ca từ của ca khúc cũng được tác giả gửi gắm thông điệp đầy ý nghĩa: “Tình yêu chân thành sẽ bắt nguồn từ những điều chân thành, mong mọi người dành nhiều thời gian cho nhau hơn ở thế giới thực chứ không phải thế giới ảo”. 

Ngoài ca khúc ấn tượng thì thí sinh 21 tuổi cũng không ngần ngại thừa nhận bí mật anh là người chuyển giới. Thực chất tên khai sinh của thí sinh đến từ Thái Nguyên là Lê Phương Thảo, đây là tên tác giả anh ghi cho ca khúc “Ông bà anh”. Được biết Lê Phương Thảo đã mất hơn 1 năm để có ngoại hình nam tính Lê Thiện Hiếu hiện tại. “Sở dĩ có em của ngày hôm nay là vì em đã phải trải qua một quá trình chuyển đổi kéo dài đến bây giờ là 1 năm, từ một cá thể nữ để có được Lê Thiện Hiếu bây giờ”, Thiện Hiếu tiết lộ.

Thí sinh "Sing My Song" Lê Thiện Hiếu

Lê Thiện Hiếu 21 tuổi, quê ở Thái Nguyên. Hiện tại thí sinh “Sing My Song” đang gây bão mạng xã hội này là một ca sĩ tự do chơi cho một ban nhạc tại quê nhà. Ngoài ca hát, Thiện Hiếu còn sáng tác ca khúc. Cách viết nhạc anh thích thiên về tự sự, trải lòng về cuộc sống theo thể loại ballad, R&B…

Theo chia sẻ của chàng trai, anh bắt đầu viết nhạc khoảng 1 năm nay khi cơ thể thay đổi và phải đối mặt với nhưng áp lực. Anh cho biết: “Tôi sợ bị mất đi giọng hát. Khi mà tôi vỡ giọng cũng là lúc mà tôi không hát được nữa, kể cả những bài ngày xưa tôi thích cũng không còn hát được. Khi đó, tôi cảm thấy rất stress, và tôi viết nhạc để giải tỏa. Nhạc đã giúp tôi bình tĩnh và suy nghĩ  mọi chuyện tích cực hơn”. 

Lê Thiện Hiếu là ca sĩ tự do và bắt đầu sáng tác ca khúc từ hơn 1 năm nay

Từ khi bắt đầu viết đến nay, Thiện Hiếu đã viết được khoảng 10 ca khúc. Ca khúc sôi động khiến giám khảo Đức Trí phải xin add Facebook. Trong chương trình Thiện Hiếu đã gây ấn tượng mạnh mẽ ngay từ khi mới xuất hiện trong chương trình, anh chọn về đội của nhạc sĩ Lê Minh Sơn và được dự đoán là một trong những nhân tố đáng chú ý của “Sing My Song” mùa đầu tiên.

Hiện phần trình diễn ca khúc “Ông bà anh” của Lê Thiện Hiếu trong chương trình đang thu hút sự chú ý đặc biệt của cư dân mạng trên các fanpage và diễn đàn lớn. Hiện tại trang cá nhân của Lê Thiện Hiếu đã thu hút được gần 14.000 lượt theo dõi. Những hình ảnh trẻ trung tươi tắn của chàng trai 21 tuổi cũng được cư dân mạng tìm kiếm và chia sẻ lại. 

Hình ảnh Lê Thiện Hiếu (Lê Phương Thảo) thời thơ ấu

Đáp lại sự quan tâm và tình cảm của khán giả sau khi nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Trên Facebook, Thiện Hiếu chia sẻ lời cảm ơn bằng một bài thơ: 

“Ai ơi, nghe Hiếu nói này
Cảm ơn thực sự vì ngày hôm qua.
Cảm ơn những lời ngợi ca
Cảm ơn bè bạn quê nhà dõi theo.
Cảm ơn cô bác giàu nghèo
Đã nghe bài hát cháu gieo, cháu trồng.
Cảm ơn, có ít quá không?
Nói sao cho hết cõi lòng này đây?
Hào quang rồi sẽ qua ngay
Nhưng điều chân thật còn đây, lâu dài.
Cảm ơn toàn thể anh trai
Đồng minh group Transguys to đùng.
Chúng ta mãi mãi đường chung
Hãy cứ vui sống, ung dung với đời.
Cảm ơn cuộc sống đẹp tươi
Cho tôi ngày mới, mỉm cười an nhiên.
Phía trước còn lắm muộn phiền
Cứ để tôi được khờ-điên nhé người !”