Chiều 31.10, Minh Tú chia sẻ trên trang cá nhân sự bức xúc khi tham gia trình diễn trong một show thời trang tại Hà Nội. Sự bức xúc này bắt nguồn từ việc cô bị bắt đổi bộ trang phục đã thử ngay sát giờ diễn. Minh Tú viết: “Chương trình chuyên nghiệp quá, fitting xong rồi còn đổi đồ qua lại. Mà phải lựa ngay tên Minh Tú để đổi…” Dòng trạng thái bày tỏ sự không hài lòng của Minh Tú khiến nhiều người cho rằng cô đang đề cập đến Hoa khôi áo dài Việt Nam Lan Khuê.

Ngay sau status của Minh Tú, Lan Khuê đã thẳng thắn đáp trả trên trang cá nhân. Cô tag Minh Tú vào bài đăng của mình và viết: “Đồ là khách hàng tự đổi chứ em không kêu đổi. Em thích cái bộ của em hơn nhưng mà catwalk director và khách hàng yêu cầu đổi. Chị có thể hỏi. Khổ tâm ghê”.

Lan Khuê thẳng thắn đáp trả và tag tên Minh Tú vào status của mình. 

Đáp lại lời của Lan Khuê, Minh Tú cũng phân trần ngay trong trạng thái của Lan Khuê. Cô viết: “Ôi nãy Tú không thấy Lan Khuê nói chuyện trực tiếp với Tú nè. Đồ đổi bất ngờ quá, mà lên đồ xong cả rồi nên Tú cũng thắc mắc nhẹ, ai biết là đưa cho Khuê chứ? Thấy Khuê mặc vừa là vậy Tú vui rồi nè. Khuê khùng quá à, chưa gì đã nói chuyện tụi mình cho cả nhà biết để hai đứa hiểu lầm nhau vậy trời".

Minh Tú đã có động thái giảng hòa trên Facebook của Lan Khuê 

Sau khi giảng hòa và nhận được phản hồi thiện chí của Lan Khuê, Minh Tú cũng có chia sẻ rất dài trên trang cá nhân khẳng định từ khi nhận show cô đã biết Lan Khuê là vedette, cô làm vì công việc, vì yêu nghề và kiếm tiền trang trải cuộc sống chứ không vì mục đích tranh giành với ai cả.

 
Trang phục của Lan Khuê và Minh Tú trong show thời trang ngày 31.10 vừa qua 

Liên quan đến vụ việc tố chèn ép đổi đồ của Lan Khuê và Minh Tú, nhiều tên tuổi trong giới thời trang như NTK Đỗ Mạnh Cường, người mẫu Hoàng Thùy … cũng lên tiếng chia sẻ trên trang cá nhân. NTK Đỗ Mạnh Cường cho rằng những vị trí ấy chỉ là ảo, quan trọng nhất là người mẫu phải làm tốt công việc của mình. Trong khi đó Hoàng Thùy cho rằng trước show phải đổi trang phục 4,5 lần là việc bình thường.