Hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục tăng cường xuống phía Nam. 

Dự báo, đêm nay và ngày mai (1.11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng các tỉnh miền bắc nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác; các tỉnh ven biển Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, riêng Hà Tĩnh-Phú Yên có mưa to đến rất to. Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục lạnh với nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm phổ biến 18-20oC, vùng núi ở khoảng 15-17oC. 

Ở Vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao từ 2-3m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Khu vực Hà Nội có mưa, mưa nhỏ, trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm phổ biến 18-20oC. 

Trong khi đó, các tỉnh ven biển Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Riêng, Hà Tĩnh - Phú Yên có mưa to đến rất to.

Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông từ Hà Tĩnh đến Ninh Thuận phổ biến ở mức báo động 1-2, có nơi lên trên báo động 2. Cơ quan khí tượng cho hay hiện, lũ trên các sông ở Hà Tĩnh và Quảng Bình đang lên. Sáng 31/10, mực nước trên sông Gianh tại Mai Hóa có khả năng đạt đỉnh ở mức 6,4 m, dưới báo động 3 là 0,1 m, sau đó xuống chậm; sông Ngàn Sâu tại Chu Lễ lên mức 11,5 m, dưới báo động 2 là 0,5 m; tại Hòa Duyệt lên mức 7 m, dưới báo động 1 là 0,5 m.

Trung tâm Khí tượng cảnh báo có nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp các tỉnh trên, đặc biệt tại một số huyện: Hương Khê (Hà Tĩnh), Minh Hóa, Tuyên Hóa (Quảng Bình).

Các địa phương cần đề phòng mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn các hồ chứa trên địa bàn các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình.