Giải thưởng âm nhạc MTV EMA 2016 diễn ra tối 6.11 tại Ahoy Rotterdam, Rotterdam, Hà Lan. Giải thưởng năm nay đánh dấu sự thắng lợi của các nghệ sĩ người Canada là Justin Bieber, Shawn Mendes, Drake và The Weeknd. Và một điều đáng chú ý hơn là Justin Bieber, Beyonce những người dẫn đầu số lượng đề cử và nhận nhiều giải thưởng đều vắng mặt tại Lễ trao giải MTV EMA năm nay.

Năm nay, Justin Bieber tiếp tục là người nhận được nhiều giải thưởng nhất tuy nhiên nam ca sĩ người Canada không có mặt tại Rotterdam để nhận giải. Giọng ca “Baby” giành 3 giải: Best Song (Bài hát hay nhất cho bài “Sorry”) và các giải phụ Biggest Fans, Best Canadian Act (cùng với Alessia Cara, Drake, Shawn Mendes và The Weeknd).

Nam ca sĩ Shawn Mendes nhận giải “Nam ca sĩ xuất sắc nhất” MTV EMA 2016 

Ở các hạng mục giải chính nam ca sĩ Shawn Mendes là người có mặt để nhận giải “Nam ca sĩ xuất sắc nhất” MTV EMA 2016. Khi nhận giải từ siêu mẫu Jourdan Dunne trong lễ trao giải nam ca sĩ người Canada chia sẻ: “Cảm ơn các bạn rất nhiều” và “giải thưởng này dành cho những người hâm mộ tuyệt vời của tôi khắp thế giới”. Anh cũng tranh thủ gửi lời chúc mừng sinh nhật mẹ và không quên mang tới phần trình diễn sôi động với hit “Mercy”. Lady Gaga vắng mặt dù cô nhận giải thưởng quan trọng “Best Female” (Nữ ca sĩ xuất sắc) và giải “Best Look”.

Đồng hương khác của Justin Bieber - nam ca sĩ Drake - là người thắng giải tiếp theo vắng mặt tại MTV EMA năm nay. Anh giành giải Best Hip Hop (Ca sĩ hip hop xuất sắc). Nam ca sĩ The Weeknd, tên thật là Abel Makonnen Tesfaye có mặt tại Hà Lan để nhận giải Best Video (Video xuất sắc nhất) cho MV “Starboy”. Anh cũng trình diễn bài hát này ngay trên sân khấu của lễ trao giải.

Nam ca sĩ The Weeknd 

Beyonce cùng với Justin Bieber là người dẫn đầu đề cử của MTV EMA 2016 cũng không có mặt tại sự kiện trao giải và không giành giải nào trong số 5 hạng mục cô được đề cử.

Nam DJ người Hà Lan Martin Garrix giành liên tiếp hai giải “Best Electronic” và “Best World Stage”. Đặc biệt DJ điển trai cùng với nữ ca sĩ Rexha, mang tới không gian âm nhạc sôi động với “In the name of love” tại lễ trao giải MTV EMA 2016.

Ngoài ra các giải thưởng chính khác tại MTV EMA 2016 lần lượt được trao cho Green Day (Global Icon), Twenty One Pilots (Best Live Act và Best Alternative), DNCE (Best Push Act - Nghệ sĩ đột phá nhất), Zara Larsson(Best New Act - Nghệ sĩ mới xuất sắc), Fifth Harmony (Best Pop - Nghệ sĩ Pop xuất sắc), Coldplay (Best Rock - Nghệ sĩ Rock xuất sắc).

Chương trình MTV EMA năm nay dành sự tôn vinh cho cố nghệ sĩ Prince. MC của chương trình trao giải chia sẻ: “Prince là một thiên tài. Anh ấy tạo ra những bài hát và những MV đột phá trong sự nghiệp của anh ấy. Price chúng tôi luôn nhớ anh”.