Tối 12.3, tập đầu tiên vòng Đối đầu của The Voice 2017 được phát sóng với những phần trình diễn ấn tượng. Đây sẽ là vòng loại trực tiếp, để chọn ra những thí sinh mạnh bước vào vòng liveshow.

Trong tập này, team Đông Nhi và Phước Thịnh được đánh giá cao về phần chọn bài, kết hợp các giọng ca để tạo nên phần trình diễn bùng nổ, lôi cuốn.

Ở team của Noo Phước Thịnh, phần trình của Ngọc Phát và Anh Đạt với ca khúc “Perfect Illusion” đã nhận được sự đánh giá cao của các huấn luyện viên.  Cả hai đã cho thấy màu sắc riêng biệt trong mỗi giọng ca và cách xử lý ca khúc.

Thu Minh cho rằng đây là phần đối đầu văn minh, có sự hòa quyện. Đánh giá về Ngọc Phát, cô khen thí sinh biết thể hiện cá tính từ phong cách đến giọng hát như: ngắt, gằn một cách hiệu quả. Với Anh Đạt, Thu Minh nhận xét thí sinh còn ngây thơ nhưng tỏ rõ giọng hát nội lực và tư chất tiềm tàng.

Sau một hồi đắn đó, Noo Phước Thịnh đã dành cơ hội cho giọng ca 16 tuổi – Anh Đạt bước vào vòng trong. Dù không được lựa chọn để đi tiếp, nhưng Ngọc Phát vẫn khiến người xem bất ngờ khi gửi lời cảm ơn Noo Phước Thịnh và nhắc đến chuyện nam ca sĩ này từng bị nghi ngờ về khả năng làm Huấn luyện viên (xem phần trình diễn).

"Nhiều khán giả, cộng đồng mạng luôn có ý kiến trái chiều khi anh Noo Phước Thịnh ngồi vào ghế nóng HLV The Voice. Tuy nhiên, với Phát, người trực tiếp làm việc và học tập từ anh Noo, Phát xin thưa với mọi người rằng, nếu mọi người còn nghi ngờ về anh ấy thì hãy gạt bỏ nó, thời gian sẽ chứng minh cho mọi người thấy anh ấy thực sự có khả năng ra sao" – Ngọc Phát khẳng định.

Clip học trò bênh vực Noo Phước Thịnh:

Bất ngờ và xúc động trước tình cảm học trò dành cho mình, Noo Phước Thịnh đã lên sân khấu cảm ơn thí sinh và gửi lời động viên tới Ngọc Phát tiếp tục cố gắng trên con đường chinh phục niềm đam mê ca hát của mình.

Với team Đông Nhi, cô cũng nhận được sự đánh giá cao về khả năng chuyên môn khi đưa đến phần song ca chuyển tông rất khó dành cho Đức Tài và Huyền Dung. Cả hai thể hiện ca khúc “Cho em một ngày”, khéo khoe chất giọng truyền cảm, lắng đọng.

Cuối cùng Huyền Dung là thí sinh được Đông Nhi lựa chọn đi tiếp. Trong khi đó, Anh Đức và Hiền Hồ là hai thí sinh được Thu Minh và Tóc Tiên trao cơ hội để bước vào vòng liveshow.