Tập 10 của Gương mặt thân quen nhí 2016 vừa lên sóng tối 9.12. Minh Chiến và Hà Thúy Anh tiếp tục giành vị trí nhất tuần. 

Cũng trong tuần này, Lê Giang và Mai Chi tiếp tục gặp thử thách phải hóa thân thành NSƯT Thanh Ngân. Huấn luyện viên Lê Giang đã dùng hết kiến thức về bộ môn nghệ thuật cải lương để tập luyện cho Mai Chi. Tuy chất giọng còn non nớt nhưng Mai Chi tiếp thu khá tốt.

Khi phần trình diễn vừa kết thúc, giám khảo Hoài Linh đã dành rất nhiều lời ngợi khen cho Mai Chi. Anh đánh giá cao nỗ lực của bé khi lần đầu tiên phải thể hiện một nhân vật gạo cội trong bộ môn nghệ thuật cải lương.
"Chú tin con sẽ làm được nhiều hơn nữa vì hôm nay con đã vượt qua thử thách khó khăn này” - giám khảo Hoài Linh nhận xét.

Tuy phần trình diễn của Mai Chi gây được xúc động nhưng kết quả chung cuộc, họ vẫn không giành được điểm số cao nhất. Để động viên Mai Chi, giám khảo Hoài Linh đã quyết định tặng riêng 50 triệu đồng vì đánh giá cao nỗ lực của em. 
Hoài Linh vốn luôn dành ưu ái cho những thí sinh chọn cải lương để thử sức bởi anh luôn nặng lòng và muốn gìn giữ loại hình nghệ thuật truyền thống này.

Clip phần trình diễn của Mai Chi khiến Hoài Linh xúc động: