Vào cuối tháng 10 vừa qua, trước giai đoạn công bố việc Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 sẽ chính thức được cấp phép lên đường tham dự Miss World 2016, Diệu Ngọc bất ngờ bị 1 chuyên viên trang điểm tố phẫu thuật thẩm mỹ, cụ thể là chỉnh sửa răng và bơm môi. Trước những thông tin này, Diệu Ngọc chọn cách né tránh vấn đề, chỉ khẳng định mình đang tích cực tập luyện và đang chờ cơ quan quản lý cấp phép đã tham gia Miss World 2016.

Vào sáng 14.11, Cục NTBD đã chính thức cấp phép cho Hoa Khôi Áo dài 2016 - Diệu Ngọc trở thành đại diện của Việt Nam tham dự đấu trường sắc đẹp lớn nhất hành tinh, được tổ chức tại Washington D.C, Hoa Kỳ, từ ngày 26.11-18.12.

 Hoa hậu Áo dài Diệu Ngọc sẽ là đại diện Việt Nam tham gia Miss World 2016.

Với chiều cao 1,83m, Diệu Ngọc là thí sinh cao nhất của Việt Nam tham dự một cuộc thi nhan sắc quốc tế từ trước đến nay. Hoa khôi sinh năm 1990 tại Đà Nẵng, có số đo ba vòng khá gợi cảm 86-64-95cm. 

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho cuộc thi, Diệu Ngọc cho biết: “Ngọc đang chăm chỉ tập múa, cũng như học đánh đàn bầu cho tiết mục tài năng. Bên cạnh đó, Ngọc cũng cố gắng tập luyện để sức khỏe thêm dẻo dai và hình thể đạt được chỉ số tốt nhất".

Vừa qua, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu thế giới cũng chính thức đăng tải video clip giới thiệu của các thí sinh. Sau khi công bố, phần giới thiệu của Việt Nam đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người hâm mộ sắc đẹp khi mang đến hình ảnh phụ nữ Việt Nam và đất nước Việt Nam vô cùng xinh đẹp. Đặc biệt, phần tiếng Anh của Diệu Ngọc được khen ngợi và khiến công chúng rất yên tâm.

Miss Wolrd năm nay là lần thứ 66 được tổ chức, quy tụ gần 130 thí sinh đại diện cho các quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Trước đó, thành tích tốt nhất của Việt Nam tại đấu trường này thuộc về Hoa khôi Trần Ngọc Lan Khuê với vị trí top 11 Hoa hậu Thế giới 2015.

Clip Diệu Ngọc giới thiệu về bản thân và quê hương Đà Nẵng được đăng tải trên fanpage của Miss World: