Trước những thiếu thốn mà bà con miền Trung gặp phải trong trận lũ lịch sử, rất nhiều sao Việt và người dân trên cả nước đã cùng hành động, nhiều ít cùng đóng góp để san sẻ khó khăn. Là một trong những hoa hậu rất tích cực đi từ thiện, Ngọc Hân cũng không đứng ngoài cuộc. Cô đã kêu gọi bạn bè, fan cùng chung tay với mình.

“Đau thương chồng đau thương, mất mát chồng mất mát, nghèo đói chồng nghèo đói, triền miên từ mùa mưa lũ này nối mùa mưa lũ khác. Mỗi trận lũ đi qua, là những đám tang đau thương xé lòng, đôi mắt nào cũng ầng ậc nước, rồi không biết sẽ tiếp tục cuộc sống như thế nào khi mất mát người thân, khi bốn bề là khung cảnh hoang tàn xơ xác, chỉ có bùn lầy nhớp nháp, chỉ có bệnh dịch hoành hành, đến hạt cơm, gói mì, cốc nước sạch uống cầm hơi cũng trở thành niềm mơ ước. Mỗi mùa lũ đi qua, là một lần đôi bàn tay trắng trơn, là một lần bắt đầu lại cuộc sống đầy cơ cực, nhọc nhằn. Tha thiết kêu gọi những tấm lòng nhân ái, chung tay san sẻ vơi bớt những nhọc nhằn của người dân đang từng ngày, từng giờ vật lộn với lũ dữ” – Ngọc Hân chia sẻ cảm xúc khi chứng kiến những hình ảnh đau thương nơi rốn lũ.

Ngọc Hân lội nước đến trao quà cho bà con vùng lũ. 

Trưa 18.10, Ngọc Hân đã có mặt ở một trong những xã ngập sâu nhất ở Hương Khê, Hà Tĩnh để trao quà cho bà con. Cô cho biết phải ngồi thuyền gần 1 tiếng đồng hồ mới tới được. Nước ở đây vẫn chưa rút hết, mọi người trong đoàn từ thiện phải lội nước bì bõm vào nhà và các điểm trường để trao quà, cùng bà con dọn dẹp.

Đặc biệt, Ngọc Hân còn “bỏ” sinh nhật mẹ để vào miền Trung. “Sinh nhật năm nay con chẳng ở bên mẹ, quyết định lên đường ngay trong chiều 17.10, cũng thoáng nghĩ liệu mẹ có buồn không? Nhưng rồi rất nhanh con nghĩ mình tham gia chuyến đi ý nghĩa này chẳng phải cũng là một món quà sinh nhật đặc biệt với mẹ sao? Mẹ vẫn thường dạy con trong cuộc sống luôn cần có sự sẻ chia”- Ngọc Hân gửi tâm sự đến mẹ nhân ngày sinh nhật.

Ngoài Ngọc Hân, hiện MC Phan Anh sau khi nhận được 10 tỉ đồng tiền quyên góp sau 2 ngày, ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng đang có mặt ở các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt mưa lũ vừa qua. Họ không chỉ mang đến những nhu yếu phẩm cần thiết, mà còn mang đến lời động viên, chia sẻ và cùng bà con dọn dẹp nhà cửa sau khi nước rút để nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Đó là những hành động rất đẹp, rất tình người của nghệ sĩ giữa những ồn ào nơi showbiz.

Ngọc Hân cùng các cô giáo dọn dẹp trường học sau khi nước rút. 

Cô đến trao quà và động viên người dân.