Hoa hậu Kim Hồng chia sẻ, trong thời điểm đó để tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tại Việt Nam là vô cùng khó khăn, vì có rất nhiều quốc gia trên thế giới mong muốn được đăng cai tổ chức cuộc thi này. Tuy vậy, trong quá trình trao đổi và đàm phán, với tình yêu mến dành cho Việt Nam, ông Donal Trump và các cộng sự của mình đã tạo điều kiện thuận lợi để Hoa hậu Kim Hồng đưa cuộc thi này về Việt Nam.

 

Và năm 2008, Hoa hậu Hoàn vũ đã được tổ chức thành công tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Thông qua cuộc thi này, hình ảnh đất nước, văn hoá, lịch sử và con người Việt Nam đã được quảng bá rộng rãi trên toàn thế giới thông qua đài NBC. 

“Nghe tin ông Donald Trump đã đắc cử chức Tổng thống Mỹ, tôi rất phấn khởi và mong muốn một dịp nào đó Tổng thống Donald Trump sẽ đến thăm Việt Nam, để hiểu rõ hơn về đất nước, con người Việt Nam. Là một công dân Việt Nam tôi mong muốn tình hữu nghị Việt - Mỹ ngày càng vững bền và phát triển” - Hoa hậu Kim Hồng tâm sự.

Trải qua ba lần tranh luận trực tiếp cùng đối thủ bên đảng Dân chủ Hillary Clinton và nhiều cuộc vận động tranh cử ở các bang trên khắp nước Mỹ, ngày 8.11, ông Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử toàn quốc với 276 phiếu đại cử tri, vượt qua cựu Ngoại trưởng Clinton và trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Tên tuổi của ông Trump gắn liền với nhiều cuộc thi sắc đẹp. Năm 1996, ông Trump đã phối hợp với Đài NBC để mua lại chương trình tổ chức thi hoa hậu Miss Universe và từ đó phát triển các cuộc thi sắc đẹp như Miss America, Miss USA, and Miss Teen USA. Đến nay, Miss Universe là một trong 5 cuộc thi sắc đẹp lớn và uy tín nhất thế giới.