Hoa hậu Thu Thảo đã chính thức cầm tấm bằng tốt nghiệp đại học Lincoln vào sáng 25.3. Cùng với những hình ảnh rạng rỡ ngày tốt nghiệp, Hoa hậu Việt Nam 2012 cũng chia sẻ những dòng tâm sự đầy xúc động.

“Rồi ngày ấy cũng đã đến. Hôm nay, cầm tấm bằng đại học trên tay mà Thảo không khỏi bồi hồi pha lẫn chút xúc động”, Hoa hậu Thu Thảo mở đầu những dòng tâm sự.

Hoa hậu Thu Thảo rạng rỡ trong ngày nhận bằng tốt nghiệp đại học. Ảnh FBNV

Thu Thảo rớt nước mắt khi nhắc lại quãng thời gian gia đình khó khăn, buộc phải nghỉ học ở nhà: “Còn nhớ thời điểm 6, 7 năm trước khi vừa tốt nghiệp THPT, gia đình trải qua vô cùng khó khăn vì gặp nhiều biến cố lớn. Chi phí sinh hoạt bình thường còn khó huống hồ cho con cái đi học đại học.

Đến giờ, Thảo vẫn nhớ như in câu nói ba mẹ nói với mình: "Xin lỗi con gái nhiều vì điều kiện gia đình mà đành để con ở nhà, ba mẹ biết so với bạn bè con thua thiệt nhiều" (Bây giờ nhớ tới mắt vẫn đỏ hoe, mít ướt quá).

Một thời gian sau ba mẹ và Thảo xảy ra mâu thuẫn, ba mẹ thì muốn Thảo ở nhà làm việc phụ mẹ còn bản thân Thảo lại muốn lên Cần Thơ đi làm và học tiếp. Lúc đó, Thảo nghĩ rằng chỉ có học tập mới giúp đỡ được mình và gia đình mình sau này. Sau rất nhiều lần thuyết phục ba mẹ thì cuối cùng Thảo cũng được đi học, đi đến vùng đất mới, xa gia đình và bắt đầu những hoài bão, cuộc sống tự lập, năm đó Thảo 18 tuổi”.

Thu Thảo đã từng làm rất nhiều công việc như bán mỹ phẩm, bán quần áo, bartender... để dành tiền đóng học phí học trung cấp và dự định liên thông lên cao đẳng. 

Người đẹp chia sẻ về quãng thời gian khó khăn, dự tính sẽ chỉ theo học trung cấp rồi liên thông lên cao đẳng nhưng nhờ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 đã cho Thu Thảo nhiều cơ hội để tiếp tục việc học. Thu Thảo cho biết: “Rồi cô bé ngày đó đã làm việc rất nhiều nơi từ bán mỹ phẩm, bán quần áo, bartender ... để dành dụm được 6 - 7 triệu đóng tiền học phí cho 1 năm tại Trung cấp ngành Tài chính Ngân hàng... Trong tâm trí Thảo luôn nghĩ khó khăn vậy chắc chỉ học được 2 năm rồi ra đi làm kiếm tiền lo cho ba mẹ, nhưng loay hoay cũng tốt nghiệp trung cấp, có chút điều kiện và tiếp tục liên thông lên cao Đẳng. Những tưởng sẽ dừng lại ở đó nhưng cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2012 đã rẽ ngoặt cho Thảo một chặng đường tương lai mới với nhiều cơ hội mà thực lòng Thảo luôn luôn biết ơn và trân trọng”.

Hoa hậu Việt Nam 2012 cũng chia sẻ về việc từ bỏ những cơ hội và ánh hào quang showbiz để lựa chọn con đường học tập. Thu Thảo chia sẻ: “Bạn bè, người thân và xã hội chúc mừng Thảo nhưng với ba mẹ dù con gái là hoa hậu nhưng họ chỉ nói một câu khiến Thảo nhớ mãi: "Giờ con có tiền thưởng thì dành dụm tiền để đi học tiếp nha con, làm tấm gương cho các em, các cháu trong nhà nghe con".

Một phần vì hiểu bản thân mình nên làm gì, một phần vì nghe theo ba mẹ, Thảo đã từ bỏ nhiều cơ hội công việc trong showbiz, nơi ánh hào quang mà bao nhiêu cô gái hằng ao ước và danh hiệu hoa hậu mang lại chỉ để tập trung cho việc học tập. Thực lòng có lúc cũng tự hỏi liệu những cơ hội ngoài kia mình đã bỏ qua chỉ để chọn 1 con đường học vấn và đi theo truyền thống tự thân kinh doanh của gia đình có đúng không, đôi khi cũng trăn trở khi những gì mình từ chối lại là mong ước của nhiều người".

Dù giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2012 và có nhiều cơ hội để kiếm tiền nhưng Hoa hậu Thu Thảo vẫn kiên trì theo đuổi việc học và tốt nghiệp đại học

"Rồi tiếp đến là khoảng thời gian vội vã cân bằng giữa đi học và các dự án, chương trình, các công việc khó lòng mà từ chối với những vai trò khác ngoài việc học, những chuyến bay đêm mệt mỏi để về kịp giờ lên lớp... tất cả khó khăn nhất định đã xảy ra nhưng rồi tất cả cũng qua”, Thu Thảo viết về những khó khăn trong quá trình cân bằng giữa học tập và các dự án khác.

Cùng với niềm vui ngày nhận bằng tốt nghiệp, Thu Thảo cũng gửi lời nhắn nhủ: “Và cuối cùng điều Thảo muốn chia sẻ đó là: “Đôi khi bạn cần can đảm đóng những cánh cửa không hợp với mình, điều đó sẽ giúp bạn tìm được những cánh cửa mà mình thuộc về. Chỉ cần bạn biết bản thân phù hợp với điều gì, cần gì thì dù sớm hay muộn bạn sẽ đi được đến nơi mà mình muốn đến”.

Bạn trai của Hoa hậu Thu Thảo là doanh nhân Trung Tín cũng nhanh chóng bày tỏ cảm xúc chúc mừng bạn gái tốt nghiệp. Bạn bè, đồng nghiệp và các nghệ sĩ như NTK Đỗ Mạnh Cường, Stylish Đỗ Long, NTK Lê Thanh Hòa... cũng lên tiếng gửi lời chúc mừng Thu Thảo.

Những hình ảnh khác của hoa hậu Thu Thảo trong ngày nhận bằng tốt nghiệp Đại học: