Ngày 23 và 24.10, Phi Nhung đã sắp xếp công việc và những chuyến lưu diễn để trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình ở Hà Tĩnh - một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão lũ vừa qua. Đi cùng với nữ ca sĩ là Hồ Văn Cường và Phạm Thiêng Ngân, Phạm Tuyết Nhung.  

Hồ Văn Cường cho biết gia đình mình không khá giả nhưng may mắn chưa từng rơi vào trường hợp bị bão lũ cuốn trôi mọi tài sản trong nhà, nên cậu bé rất thương các bà con ở đây.

Hồ Văn Cường (thứ ba từ phải qua, hàng dưới) cùng mẹ nuôi Phi Nhung đi từ thiện ở miền Trung.

Trong đợt vận động đầu tiên từ các mạnh thường quân trong và ngoài nước, Phi Nhung và Hồ Văn Cường có được hơn 1 tỉ đồng. Trong đó, bản thân Phi Nhung đóng 100 triệu đồng, ca sĩ Maya đóng góp 100 triệu đồng.

Trong suốt chuyến hành trình, Hồ Văn Cường luôn được Phi Nhung nhắc nhớ rằng mình đi "tặng quà chứ không phát quà". Nghe lời mẹ, các em nhỏ đều gửi những phần quà đến tay người dân với cả tấm lòng.

Khi được yêu cầu, nữ ca sĩ cùng các con đã gửi đến ca khúc Quê em mùa nước lũ  thay cho lời động viên bà con cố gắng vượt qua nỗi đau. 

Hồ Văn Cường cùng các chị gái hát tặng bà con vùng lũ để chia sẻ nỗi đau hoạn nạn của người dân miền Trung.

Trước đó, với mong muốn chia sẻ nỗi đau cùng người dân nhiều tỉnh miền Trung đang hứng chịu nỗi đau bị lũ lụt, ca sĩ Phi Nhung chia sẻ trên trang cá nhân lời kêu gọi khán giả và mạnh thường quân trong và ngoài nước đóng góp hiện kim lẫn hiện vật.

Bên cạnh Phi Nhung, nhiều nghệ sĩ cũng có hành động tốt đẹp tương tự, góp tiền riêng cũng như dùng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi người hâm mộ chung tay làm điều tốt như MC Phan Anh, Hồ Ngọc Hà, Tuấn Hưng, Đàm Vĩnh Hưng, Trường Giang, Đại Nghĩa, Ngọc Trinh…

Clip Hồ Văn Cường và Phi Nhung hát "Quê em mùa nước lũ":