Nổi lên từ cuộc thi Vietnam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường được mệnh danh là “sứ giả của cảm xúc” bởi sở hữu giọng ca ngọt ngào, lay động lòng người. Em đã đoạt ngôi vị quán quân của cuộc thi và được ca sĩ Phi Nhung nhận làm con nuôi, cũng như nhận được sự mến mộ của khán giả.

Đặc biệt, năm 2016 cũng là năm thành công của Hồ Văn Cường, khi giành được giải Ca sĩ ấn tượng 2016 VTV Awards. Hiện tại cậu bé quê Tiền Giang cũng chuyển lên TPHCM sinh sống để thuận tiện cho việc học tập cũng như theo đuổi đam mê ca hát. Em cũng nhận được nhiều show diễn khắp cả nước và ngày càng tự tin, chuyên nghiệp hơn khi biểu diễn trên sân khấu.

Hiện Hồ Văn Cường cũng đang có mặt trong đề cử tranh giải "Ca sĩ hát âm hưởng dân ca và truyền thống cách mạng" của Giải Mai Vàng, cùng với Phương Mỹ Chi, Nguyễn Thiện Nhân, Trịnh Nhật Minh.

Nhân mùa Giáng sinh, ca sĩ Phi Nhung đã thực hiện cho các con nuôi Hồ Văn Cường, Tuyết Nhung, Thiêng Ngân bộ ảnh nhí nhảnh gửi tặng khán giả. Năm nay cũng là năm đầu tiên được mặc vest bảnh bao chụp bộ hình Giáng sinh cùng hai chị nuôi, nên Hồ Văn Cường vô cùng hào hứng.

Cường cũng chia sẻ luôn rất yêu và biết ơn mẹ Phi Nhung vì đã giúp em và gia đình có một cuộc sống mới.

Những hình ảnh mới của Hồ Văn Cường:

 Hồ Văn Cường trông chững chạc hẳn khi diện vest.
 Sau khi đoạt giải cao nhất cuộc thi Thần tượng âm nhạc nhí, Hồ Văn Cường dọn từ quê lên TPHCM sống cùng ca sĩ Phi Nhung. Nữ ca sĩ và bố mẹ của cậu bé nuôi dạy em ăn học. Chị cũng quản lý việc ca hát của Hồ Văn Cường.
 Những dịp được nghỉ hè, lễ, Hồ Văn Cường theo Phi Nhung đi show để rèn luyện kỹ năng biểu diễn sân khấu.