Câu chuyện Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng công khai mẹ ruột lấy danh nghĩa anh đi vay mượn và khiến anh phải trả món nợ 20 tỷ trong hơn 10 năm qua giúp bà đang gây xôn xao dư luận. Thông tin và hành động của Đàm Vĩnh Hưng khiến dư luận nảy sinh ý kiến trái chiều, người cảm thông, bênh vực nhưng cũng có những ý kiến chỉ trích.

Nhiều nghệ sĩ như Dương Triệu Vũ, Xuân Lan, Hồng Ngọc… cũng đã lên tiếng và mới đây Hồ Ngọc Hà người bạn than thiết của Đàm Vĩnh Hưng cũng đã chính thức lên tiếng chia sẻ về người anh thân thiết của mình.

Hồ Ngọc Hà viết: “Anh là thế! Sĩ diện để che đậy những điều chưa hay: Có. Nói thẳng những thứ ngứa mắt: Có. Dễ tổn thương nhưng đầy rộng lượng: Có. Xéo xắt nhưng trượng phụ thì không ai qua: Có”.

Hồ Ngọc Hà cũng tiết lộ từng chứng kiến nhiều khoảnh khắc khó khăn cũng như những câu chuyện hậu trường của Đàm Vĩnh Hưng. “Ôi nhiều điều ở Anh, mâu thuẫn, hỗn hợp của nhiều cá thể trong Anh thì thế mới là Anh. Tôi từng chứng kiến nhiều những khoảnh khắc Anh được người hâm mộ chào đón,chỉ cái tay cũng gào thét, đá cái chân cũng gào thét, ho cũng gào, giọng đến lúc đặc quánh vì hát quá nhiều ở dưới vẫn lim dim mắt say sưa... bởi vì vốn dĩ Anh có sức hút mãnh liệt. Tôi cùng từng nghe phải những câu cảm thán về Anh, rằng thế này thế kia... phát mệt bởi tôi ghét nghe ai nói xấu về ai đó đặc biệt trong nghề vì vốn dĩ nếu là tôi mà đã nói không thích thì thẳng mặt còn ai nói sau lưng hay chỉ giỏi bấm bàn phím thì:không chấp”, Hồ Ngọc Hà viết.

Hình ảnh Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng trên sân khấu được Hồ Ngọc Hà chia sẻ cùng bức tâm thư dài cho đàn anh thân thiết.

Nữ ca sĩ là đàn em thân thiết đồng hành cùng với Mr Đàm trong cuộc sống lẫn trên sân khấu bày tỏ: “Tôi tự hào là người Em của Anh, là người đồng nghiệp trên sân khấu của Anh, tôi tin Anh chẳng mong mọi người thương xót. Anh chỉ muốn nói rõ trắng đen sự thật, hãy nhìn vào điều mà trong chúng ta ai cũng không nỡ làm được đó chính là "vạch áo cho người xem lưng" đặc biệt là người thân yêu của mình chúng ta có thể chì chiết nhau trong nhà nhưng ra đường thì luôn muốn biến thành Ngôi nhà Mơ Ước bởi vốn dĩ chúng ta ít khi chấp nhận thực tế, không dám đối mặt với sự thật và sống để vừa lòng người khác quen rồi.

Đây là quyết định khó khắn của Anh, mà Anh đã Quyết nghĩa là Anh có lý do của riêng mình. Nếu không chia sẻ được thì cũng đừng phán xét, nếu chưa kịp hiểu ý người khác thì ta cũng tìm hiểu trước khi đưa ra ý của mình, ai cũng có những nỗi khổ của riêng mình, ai chẳng muốn mình đẹp đẽ trong mắt người khác, nhưng tôi luôn tin ai cũng có những câu chuyện đúng sai là do người tiếp nhận, cho nó đúng là đúng, sai là sai, và cũng xin chắc chắn chẳng ai hoàn hảo khi vén bức màn bí mật cuộc đời mỗi người”.

Cuối những dòng chia sẻ về sự việc của Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà đã lên tiếng nhắn nhủ, động viên anh mạnh mẽ, kiên cường và nghĩ cho mình. “Hãy luôn kiên cường như thế Anh ạ, vì vốn dĩ mọi người cũng đã quen rồi một Mr Đàm luôn chiến hết mình trong mọi mặt trận. Cũng đến lúc ai cũng phải nghĩ cho mình, và quyết định gì cũng có lý do của nó, không cần phải nghĩ tới tiêu cực vẫn còn nhiều người suy nghĩ tích cực hướng về anh trong đó có em”.