Bài hát “Ông bà anh” được sáng tác khá nhanh, chỉ trong 1 ngày sau khi nghe bà ngoại kể lại câu chuyện tình yêu ngày xưa của ông bà, thông tin Lê Thiện Hiếu chia sẻ trong một bài phỏng vấn mới đây. Cùng với đó là cảm hứng từ câu chuyện tình dang dở của bản thân. Ca khúc được giữ bí mật với các thành viên trong gia đình cho tới khi được phát sóng khi anh biểu diễn trong chương trình “Sing My Song – Bài hát hay nhất”. 

Thiện Hiếu chia sẻ trong bài phỏng vấn: “Mình thấy thời nay sao mọi người yêu đương dễ dãi quá, đôi khi nó chỉ là cảm xúc thoáng qua hay những rung động nhất thời thôi nhưng mọi người đã vội cho đó là tình yêu. Yêu đương thời nay sao mà cũng mệt mỏi và nhiều lo toan quá. Trong khi mình thấy ông bà mình khi xưa yêu nhau dễ thương lắm”.

Ảnh Lê Thiện Hiếu và bà ngoại của anh, nguồn cảm hứng cho câu chuyện trong hit “Ông bà anh”

Ngoài những hình ảnh hoạt động âm nhạc, gia đình cũng được Lê Thiện Hiếu chia sẻ trên trang cá nhân. Được biết anh là con út trong gia đình có hai chị em gái, chị gái Thiện Hiếu đã kết hôn và là đang làm việc tại Bắc Ninh. Mẹ anh đã qua đời trong một tai nạn giao thông năm 2007. Sự ra đi là một cú sốc lớn với cô bé Phương Thảo khi đó. Trong bức ảnh chụp cùng mẹ thời thơ bé được Thiện Hiếu chia sẻ, anh viết: “Mừng ngày của Mẹ... Mong mẹ mãi ở cạnh con. Yêu mẹ nhiều”. 

Anh cũng chia sẻ hình ảnh về “Bố - người đàn ông vĩ đại nhất” và về chị gái với nhiều tình cảm trìu mến. 
Kể từ khi lên sóng truyền hình VTV tối 20.11, phần trình diễn ca khúc “Ông bà anh” của Thiện Hiếu đã trở thành hiện tượng được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội. Hiện tại Facebook của Lê Thiện Hiếu đã có hơn 45.000 lượt theo dõi, con số tăng đột biến khiến chủ nhân của hit “Ông bà anh” cũng vô cùng bất ngờ. 

Lê Thiện Hiếu và mẹ

Thí sinh 21 tuổi chia sẻ: “Hiếu cũng rất xin lỗi vì không thể check toàn bộ inbox của mọi người. Rất mong mọi người thông cảm và hiểu cho Hiếu. Thực sự Hiếu rất trân trọng tình cảm từ phía mọi người, vô cùng cảm kích khi được mọi người đón nhận.

Một lời cảm ơn suông là không đủ, nên thay vào đó Hiếu sẽ cố gắng đền đáp mọi người bằng âm nhạc nhé”. Thiện Hiếu cũng đăng bản audio ca khúc “Ông bà anh” ngay sau thành công khi xuất hiện trong tập 1 của chương trình “Sing My Song – Bài hát hay nhất”. 

Lê Thiện Hiếu sinh ngày 23.4.1995 tại Thái Nguyên. Tên khai sinh trước khi chuyển giới của Thiện Hiếu là Lê Phương Thảo. Anh là ca sĩ tự do tại các phòng trà ở quê nhà. Trước khi dự thi Sing My Song, Thiện Hiếu từng dự thi The Voice và X-Factor nhưng may mắn chưa đến. Sau khi gây sốt ở tập 1 của cuộc thi “Sing My Song – Bài hát hay nhất” với ca khúc “Ông bà anh”, Thiện Hiếu đã thuộc về đội của nhạc sĩ Lê Minh Sơn.