Tác phẩm khoa học viễn tưởng Arrival mở màn cho mùa đầu năm 2017 hé lộ cuộc chạm trán với người ngoài hành tinh và hứa hẹn là ứng cử viên sáng giả cho mùa giải thưởng năm 2017 khi mang nhiều thông điệp sâu sắc cho toàn thế giới.

Arrival là bộ phim chuyển thể từ truyện ngắn Story of Your Life của Ted Chiang, có sự tham gia của các ngôi sao Amy Adams, Jeremy Renner và Forest Whitaker. Chuyện phim xoay quanh Louise Banks (Amy Adams) - nhà ngôn ngữ học được quân đội Mỹ mời đến phiên dịch thông điệp của một nhóm người hành tinh mới đến Trái đất. Cùng với nhà vật lý Ian Donnelly (Jeremy Renner), Banks giải mã được câu nói của chúng với thông điệp: “Giao vũ khí ra”. Trước mối đe dọa này, nhiều quốc gia chuẩn bị phát động một cuộc chiến tranh tổng lực có thể thay đổi cả địa cầu. Chìa khóa cho vận mệnh thế giới giờ đây phụ thuộc vào những khám phá của Banks và Donnelly.

Arrival nối dài chuỗi thành công của nhà làm phim 49 tuổi - đạo diễn là Denis Villeneuve. Khi công chiếu tại Bắc Mỹ vào cuối năm 2016, tác phẩm được giới phê bình tán thưởng nhiệt liệt và hiện nhận đánh giá đến 94% trên chuyên trang Rotten Tomatoes, ấn tượng với con số 8.3 trên chuyên trang đánh giá phim IMDb.

Bộ phim được đánh giá cao trên hai trang IMDb và Rotten Tomatoes. Hàng loạt các trang tin thế giới dành lời khen ngợi không ngớt và bất ngờ trước câu chuyện của Arrival
Bên cạnh đó, diễn xuất của Amy Adams đồng loạt được khen ngợi và cô vừa nhận một đề cử Quả cầu vàng. Trong quá khứ, nữ diễn viên từng nhận năm đề cử Oscar và tiếp tục được đánh giá cao trong mùa giải thưởng năm nay.

Không như những bộ phim khác đề cập đến cuộc xâm chiếm của người ngoài hành tinh, con người sẽ dùng vũ khí để chống lại bất cứ lúc nào nếu có sự xâm chiếm trái đất. Còn ở Arrival mang đến một thông điệp sâu sắc khắc họa được phản ứng của con người khi có điều biến động. Tinh thần đám phán, đối thoại khi xử lý một vấn đề là điều đầu tiên và buộc phải làm trước nhất khi chưa biết đối phương muốn gì thì không nên dũng bạo lực và vũ trang để khống chế. Trong trailer đi kèm, bộ phim vừa mang màu sắc triết lý như dòng phim khoa học viễn tưởng thập niên 80, vừa giàu chất kịch tính và hứa hẹn một tác phẩm với nhiều nút thắt bất ngờ.

Arrival – Cuộc Đổ Bộ Bí Ẩn khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 06.01.2017.