Sáng 8.9, ca sĩ Phương Thanh chia sẻ trên trang cá nhân thông tin về sức khỏe của nam ca sĩ Minh Thuận. Phương Thanh chia sẻ bài viết với dòng tiêu đề “Thư cảm ơn: Từ gia đình ca sĩ Minh Thuận gửi lời cám ơn tất cả mọi người”. 

Giọng ca “Giã từ dĩ vãng” chia sẻ: “Thời gian vừa qua từ ngày ca sĩ Minh Thuận trở bịnh nặng có rất nhiều những thông tin, báo mạng, đồng nghiệp, fan club, bạn bè… đã ưu ái chia sẻ, lo lắng, cầu nguyện, quan tâm rất nhiều đến tình trạng của ca sĩ (Minh Thuận), chúng tôi những người trong gia đình rất xúc động và cảm kích. Thời gian qua vì phải tập trung tích cực chăm sóc cho ca sĩ nên chưa có dịp đáp tạ”.

 Chia sẻ mới nhất về tình hình sức khỏe của nam ca sĩ Minh Thuận trên fanpage của Phương Thanh.

Trong lời cảm ơn thay mặt gia đình Minh Thuận, Phương Thanh cũng tiết lộ về tình hình sức khỏe của nam ca sĩ. Phương Thanh cho biết: “Hôm nay đây là lần đầu tiên gia đình chính thức nhờ trang cá nhân của ca sĩ Phuong Thanh để thông báo về bịnh trạng của ca sĩ hiện nay. Sức khoẻ Minh Thuận tuy yếu nhưng có phần nào tạm ổn hơn những ngày trước. Tuy nhiên trong thời gian tới vẫn cần ở lại bịnh viện để theo dõi, thuốc thang theo điều trị của bác sĩ với hy vọng sức khoẻ ngày một khả quan hơn”.

Cùng với những thông tin mới nhất về sức khỏe của Minh Thuận, nữ ca sĩ Phương Thanh đã thay mặt gia đình bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới các y bác sĩ “đã hết lòng săn sóc, điều trị, nhất là các bác sĩ chuyên môn luôn ngày đêm túc trực không quản ngại khó khăn bằng mọi cách vực lại sức khỏe cũng như tinh thần cho Minh Thuận có những lúc phải căng thẳng giành giật giữa sự sống và sự chết”. Gia đình Minh Thuận cũnggửi lời cảm ơn sâu sắc, sự cảm kích tới các thầy sư cô, phật tử đã làm lễ cầu an tận tình, cảm ơn những đồng nghiệp khán giả và bạn bè gần xa đã yêu thương, quan tâm động viên Minh Thuận bằng nhiều cách khác nhau như giới thiệu những bài thuốc, dân gian, giới thiệu các lương y... “Thậm chí có những người đã không quản ngại xa xôi túc trực bên ngoài để chờ vào thăm Minh Thuận dù chỉ được vài phút”, trong chia sẻ trên fanpage của Phương Thanh, gia đình Minh Thuận cho biết.

Gia đình Minh Thuận chia sẻ: “Mặc dù Minh Thuận đang nằm trên giường bệnh các bạn vẫn âm thầm theo sát để động viên và tiếp thêm niềm tin cho Minh Thuận. Đây sẽ là sự cảm kích rất lớn nếu như Minh Thuận biết được tình cảm của các bạn dành cho anh lúc này” và “Tất cả những tình cảm quý báu cũng như sự đồng hành của mọi người đã tiếp thêm động lực cho gia đình và an ủi cho Minh Thuận rất nhiều để vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

 Ca sĩ Minh Thuận

Đặc biệt, gia đình Minh Thuận dành tình cảm đặc biệt để cảm ơn nữ ca sĩ Phương Thanh: “Đặc biệt nhất là Phương Thanh, người bạn tri kỷ của Minh Thuận lúc nào cũng hy sinh, chia sẻ hết lòng trên mọi phương diện”. Đồng thời gia đình Minh Thuận cũng quyết định để Phương Thanh là người đại diện đưa ra thông tin về tình hình của nam ca sĩ với công chúng và báo giới.

Nam ca sĩ Minh Thuận phát hiện bị bệnh phổi từ tháng 8.2015 và đã điều trị bằng cả Tây y và Đông y. Thông tin Minh Thuận bị ung thư phổi và phải nhập viện được báo chí đăng tải tối 3.9 và nhận được sự quan tâm của người thân, bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ. Đến chiều tối 5.9, anh đã tỉnh và được rời phòng chăm sóc đặc biệt.