Nữ diễn viên Emma Watson đã lên tiếng đáp lại sau khi bức ảnh bán nude nằm trong bộ ảnh cho tạp chí Vanity Fair khiến cô bị chỉ trích đã làm ảnh hưởng tới hình tượng ngôi sao luôn đấu tranh cho bình đẳng giới của mình. Ngôi sao của loạt phim Harry Potter chia sẻ với Reuters: “Điều đó chỉ cho tôi thấy rằng xung quanh chúng ta còn rất nhiều những quan niệm, những hiểu lầm về nữ quyền là gì”.

Ngôi sao 26 tuổi nói thêm: “Nữ quyền là cho phụ nữ quyền lựa chọn. Nữ quyền không có nghĩa là phụ nữ tự cầm gậy đánh một phụ nữ khác. Nữ quyền là sự tự do, sự giải phóng và sự bình đẳng”.

Bức ảnh bán nude chụp cho tạp chí Vanity Fair khiến Emma Watson bị chỉ trích là kẻ đạo đức giả

Người khởi xướng chiến dịch #HeForShe đã gặp nhiều phản ứng trái chiều của cộng đồng mạng sau khi những bức ảnh cô thực hiện cùng nhiếp ảnh gia Tim Walker cho tạp chí Vanity Fair số tháng 3 được công bố. Sự chỉ trích này tập trung quanh một bức ảnh bán nude của nữ diễn viên người Anh. Nói về bức ảnh này, Emma Watson chia sẻ: “Chúng tôi đã chụp rất nhiều bức ảnh khác nhau nhưng bức ảnh đó thực sự là nghệ thuật”.

Ngôi sao “The Beauty and the Beast” tốt nghiệp Đại Học Brown từ năm 2014. Cũng trong tháng 7 năm đó, cô trở thành đại sứ thiện chí của Liên Hợp quốc, là người khởi xướng chiến dịch HeForShe giúp đấu tranh vì bình đẳng giới. Hiện cô phù thủy nhỏ đang bận rộn trong hoạt động quảng bá cho bộ phim “The Beauty and the Beast” sẽ công chiếu vào ngày 17.3.