Lần lượt vượt qua các thử thách, Thanh Hải và Đức Hải đã được chọn vào top 2 và tranh tài để tìm ra người thắng cuộc. Thanh Hải mang đến món khai vị gan ngỗng áp chảo, món chính là cá hồi áp chảo sốt kem bưởi, món tráng miệng là bánh pana cotta sốt chanh dây. Còn Đức Hải có món khai vị là súp kem măng tây, sò điệp áp chảo với bánh mì lạt, món chính là bò bít tết cuộn thịt xông khói, món tráng miệng có bánh CremCreme Brulee.

Sau khi cân nhắc, ban giám khảo quyết định chọn Thanh Hải là người chiến thắng, trở thành chủ nhân của giải thưởng trị giá 200 triệu đồng. Trên Fanpage chương trình, ngay khi tên Thanh Hải được thông tin là người chiến thắng, nhiều cư dân mạng chúc mừng đầu bếp nhí này.

Các món ăn của Thanh Hải trong đêm chung kết Vua đầu bếp nhí.

Nếu việc Thanh Hải giành ngôi vị quán quân là hoàn toàn xứng đáng. Nếu dõi theo Hải từ những vòng ngoài cho đến tập chung kết của Vua đầu bếp nhí năm nay sẽ thấy Hải ngoài sự khéo léo, tài năng, thì cậu bé này còn rất bản lĩnh khi đứng bếp. Trong khi các bạn “khóc òa” với nguyên liệu chế biến là ếch sống ở tập thứ 10, Thanh Hải đã hình dung hai món: Ếch xào sả ớt và xào bơ tỏi!. Hải cũng có những công thức nấu ăn rất sáng tạo và các món do em nấu đều chinh phục được các giám khảo khó tính của chương trình.

"Con rất hạnh phúc và sung sướng, chỉ muốn nhảy cẫng và hét lên là con đã làm được. Đối với con, ngôi vị Quán quân này đã thể hiện sự cố gắng, nỗ lực của con trong suốt thời gian qua và tiếp thêm niềm đam mê ẩm thực trong con. Con muốn gửi lời cám ơn ba mẹ, ban giám khảo đã dành cho con những lời góp ý, nhận xét chân thành để con hoàn thiện hơn mỗi ngày” -Thanh Hải hạnh phúc chia sẻ.

Thanh Hải và mẹ.

Quán quân Đinh Thanh Hải sinh ra và lớn lên tại Đà Nẵng, nhưng theo bố mẹ vào Thành phố Hồ Chí Minh được 2 năm nay. Hiện đang là học sinh của Trường THCS – THPT Nguyễn Khuyến, dù chỉ mới 13 tuổi (sinh năm 2003) nhưng Thanh Hải đã có đến 5 năm kinh nghiệm vào bếp.

Lúc đầu, Hải và ba vào Nam trước, trong khi mẹ và em gái vẫn ở lại Đà Nẵng chờ nhà cửa ổn định. Trong hơn một năm, Hải trở thành “đầu bếp” trong căn bếp nhỏ của hai ba con, vì ba bận công tác.  Khi tan học, Hải đều tự đi chợ, nấu nướng và chuẩn bị bữa tối cho cha con. Em tâm sự nấu ăn là sở thích của mình và tìm thấy niềm vui mỗi khi được vào bếp, cho dù mình là con trai.

“Em nghĩ nấu ăn không phải là việc chỉ dành cho con gái, con trai cũng làm được và có khi làm tốt hơn nữa ạ (cười). Những người thích nấu ăn thường là những người rất tinh tế về khẩu vị và tính cách rất tỉ mỉ. Ở nhà thì em  thường nấu cơm và những món hấp dẫn vào những ngày cuối tuần cho cả trả”- Thanh Hải chia sẻ.

Còn về bí quyết và cách nấu các món, Thanh Hải bật mí rằng mình thường vào YouTube xem các đầu bếp nổi tiếng nấu ăn và học hỏi họ.

Về dự định tương lai, cậu bé cũng cho biết: "Trước mắt em sẽ tiếp tục việc học của mình, nhưng đồng thời vẫn theo đuổi niềm đam mê ẩm thực. Tiếp tục nấu ăn, tiếp tục sáng tạo và tìm hiểu thêm về món ăn của các nước, các vùng miền của Việt Nam".

Clip Thanh Hải chia sẻ cách làm bò bít tết sốt tiêu đen: