Đạo diễn Phương Điều đã chia sẻ tin buồn nghệ sĩ Long Hải qua đời: "Nghe tin mà bàng hoàng không thể tin nổi anh đã ra đi thật rồi ... Vĩnh biệt anh, một người anh nhân hậu, hiền như cục đất thật thà như đếm, hết lòng với các thế hệ đàn em, là bà đỡ mát tay cho các đạo diễn trẻ ... Cầu mong anh thanh thản nơi miền cực lạc".

Hai năm qua nghệ sĩ Long Hải bị bệnh tai biến mạch máu não, dẫn đến bị liệt nửa người, ông đã từng được NSND Kim Cương đưa vào cấp cứu tại BV Chợ Rẫy.

Các diễn viên gửi lời vĩnh biệt tới người nghệ sĩ đáng kính.

Nghệ sĩ Long Hải  tên thật là Huỳnh Long Hải, sinh ngày 19.3.1948 tại Bến Tre, học trò của NSND Bảy Nam, người em kết nghĩa với NSND Kim Cương gắn bó nhiều thập niên với đoàn kịch Kim Cương.

Nhắc đến nghệ sĩ Long Hải người ta nhớ ngay đến những vai diễn “để đời” của ông ở Đoàn kịch nói Kim Cương như “Trà hoa nữ” hay “Người tình trễ xe”, “Vực thẳm chiều cao”..

Hơn 10 năm trước, Huỳnh Long Hải gây ấn tượng với vai Ba Rằn trong phim Hương phù sa, cùng với lứa diễn viên trẻ như Tăng Thanh Hà, Kim Hiền, Trương Minh Quốc Thái…

Nghệ sĩ Long Hải được đồng nghiệp đánh giá là người hiền lành, chất phác. Trong đời tư, ông là người thủy chung, sống bền chặt cùng bà xã Lê Thị Kim Phụng - cũng làm trong đoàn phim. Con trai duy nhất của ông là Huỳnh Long Trung Nghĩa, hiện đang theo nghề đạo diễn.

Theo thông tin từ phía gia đình nghệ sĩ Long Hải, lễ nhập quan nghệ sĩ diễn ra lúc 21h ngày 19.11, quàn tại tư gia (60/5 đường 18, phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP.HCM). Lễ động quan lúc 12h00 ngày 21.11, hỏa táng tại Phúc An Viên (Thủ Đức, TPHCM).