Trong phiên xử này, Minh Béo bắt buộc phải có mặt vào lúc 8h30 theo giờ địa phương tại phòng tòa W12. Nói về phiên điều trần diễn ra vào sáng 28.7, ông Thiện Thành - cậu họ Minh Béo chia sẻ trên Zing: "Tôi dự đoán phiên tòa lần này sẽ tiếp tục dời lại. Ở Mỹ, luật sư có quyền thỏa thuận với tòa dời ngày thương lượng khi chưa đủ bằng chứng và lý lẽ bảo vệ thân chủ".

Luật sư Đỗ Phủ cũng dự đoán, luật sư Mia Yamamoto sẽ tiếp tục xin dời phiên điều trần. Vì với những tội danh này, Minh Béo có thể phải nhận mức án 6 tháng tù, vì vậy nhiều khả năng bà Mia Yamamoto sẽ dời phiên điều trần đến thời gian Minh Béo tạm giam đủ 6 tháng. Khi đó, tòa tuyên án xong, Minh Béo sẽ bị trục xuất về Việt Nam ngay lập tức.

Trước đó, luật sư Mia Yamamoto đã 3 lần xin tòa rời phiên xử trước sơ thẩm. Đây được coi là chiến lược của vị luật sư này để giảm sự chú ý của truyền thông với vụ việc của Minh Béo.

Trước đó, Minh Béo xuất đã bị cáo buộc với ba tội danh: Quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi, toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi, gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên.