Cách đây vài ngày, danh hài Hoài Linh đã phải nhập viện cấp cứu vì bị sốt cao, có lúc mê man. Liveshow mới của anh - Chuyện ông Bốn kể - dự kiến diễn vào đêm 12 và 14.1 phải hủy vì sức khỏe không cho phép.

Sau khi xuất viện, khán giả lại thấy Hoài Linh tất bật chạy show, đi làm giám khảo, ra mắt chương trình truyền hình. Không ít người hâm mộ bày tỏ sự lo lắng cho sức khỏe của thần tượng.

Trong chương trình Cười xuyên Việt mới lên sóng, với vai trò là giám khảo, Hoài Linh đã có những tâm sự khi tìm được sự đồng cảm về phần trình diễn của một thí sinh.

Khi thí sinh của chương trình - diễn viên Puka hóa thành một nữ ca sĩ bị ung thư vòm họng, 28 năm xa quê chỉ mong một lần được hát trên quê hương trước khi chết, Hoài Linh đã rơi nước mắt. Danh hài nói rằng tiết mục khiến anh liên tưởng tới bản thân mình. Thời gian qua anh đã mải miết chạy show, với những bữa ăn vội vàng sau cánh gà, mà quên việc chăm sóc sức khỏe bản thân, khiến cơ thể bị suy nhược. Hoài Linh gọi đó là "làm việc đến bán mạng", quên mất rằng mình cũng cần nghỉ ngơi.

Những bữa ăn qua la của Hoài Linh phía sau cánh gà.

Về lý do "làm việc quên sức khỏe", Hoài Linh tâm sự: "Bởi vì đó là đam mê của tôi. Tiền bạc thì ai cũng ham nhưng đam mê là cái quan trọng ghê gớm. Tôi có thể chỉ làm vài năm rồi bỏ tiền trong ngân hàng vẫn có thể sống đến già. Nhưng tiền bạc không phải là mục đích duy nhất để tôi dốc mình cho công việc. Tôi đã gần 50 tuổi rồi, sống 20 năm nữa cũng đủ, vì tôi chỉ ăn mắm với cá khô, đâu cần gì đến tiền". 

Cũng vì đam mê với nghề, nên Hoài Linh thừa nhận rằng mình không thể nghỉ diễn, nếu nghỉ thì mình chỉ có ốm thêm thôi. "Nhiều lúc, cả tuần lễ trời mưa, không đi show, nhớ ánh đèn sân khấu khủng khiếp, tôi tự ngồi trước gương, tự trang điểm rồi khóc cười khi nhớ đến một vai diễn nào đó.  Cũng có lúc cổ họng có vấn đề phải nghỉ ngơi để truyền nước biển, nhưng khi đi làm thì lại thấy hết, ở nhà mới bệnh. Cái nghề này lạ lùng vậy đó" - Hoài Linh nói thêm.

Là nghệ sĩ có thu nhập thuộc hàng cao trong showbiz, nhưng Hoài Linh sống rất giản dị. Danh hài cũng rất tích cực đi từ thiện và dốc sức, tâm huyết để xây dựng nhà thờ tổ nghiệp.

Clip Hoài Linh tâm sự lý do "làm việc đến bán mạng":