Ít ai biết, Đặng Tuyết Mai là một trong 4 nữ tiếp viên hàng không. Bà thông thạo 2 ngoại ngữ Anh và Pháp, cũng như rất am hiểu về nhiều lĩnh vực.

Bà Đặng Tuyết Mai từng được coi là biểu tượng thời trang và nhan sắc một thời.

Trong một lần gặp tướng Nguyễn Cao Kỳ trên máy bay, bà Tuyết Mai đã bị thu hút bởi vẻ lịch lãm của ông. Khi đó, gia đình Tuyết Mai ngăn cản, vì lo lắng cho cô con gái nhỏ khi gắn bó với vị tướng đào hoa từng kết hôn và có 5 con riêng. Bỏ qua tất cả, bà Tuyết Mai quyết vẫn quyết định lựa chọn theo tiếng gọi của tình yêu.

Tháng 11.1964, bà kết hôn với ông Nguyễn Cao Kỳ và sinh ra MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Kể từ khi chính thức trở thành phu nhân của ông Nguyễn Cao Kỳ, bà càng chăm chút, cầu kỳ cho nhan sắc và diện mạo của mình nhiều hơn. Đó cũng là thời điểm bà được ca ngợi là người đàn bà đẹp nhất Sài Gòn thập niên 60-70.

Bà Đặng Tuyết Mai thời trẻ.

Phong cách thời trang yêu thích của mẹ Nguyễn Cao Kỳ Duyên là những mẫu cách tân như váy bodycon không tay, chi tiết bồng vai, cổ yếm hay chân váy midi dài thanh lịch. Bà cũng thường xuyên lựa chọn  áo dài truyền thống để xuất hiện tại các sự kiện.

Trong những bức ảnh mặc áo dài, Đặng Tuyết Mai luôn nổi bật với vẻ sự cao sang, nền nã của một quý bà dòng dõi trâm anh thế phiệt. Thời trang những năm 1960 ở bà thể hiện ở đôi găng tay dài, khuyên tai nụ bản lớn. Đây là phong cách "làm mưa làm gió" ở Hollywood thời bấy giờ.

Sau một thời gian chung sống với ông Nguyễn Cao Kỳ, hai người đã ly hôn. Trong nhiều lần phỏng vấn, bà Đặng Tuyết Mai từng chia sẻ về lý do hai người chia tay: "Yêu là yêu đắm đuối, quý hóa, trọn vẹn, chung thủy… Tôi yêu từng lời nói ánh mắt, cử chỉ và cũng đòi hỏi người kia đối với mình như vậy. Riêng với ông Kỳ, tôi phải công nhận là ông rất yêu và hãnh diện về tôi. Nhưng tôi làm sao có thể chấp nhận chồng mình đem tình yêu chia sẻ với người khác?".

Nguyễn Cao Kỳ Duyên cùng mẹ trong một sự kiện.

Sang Mỹ,  Đặng Tuyết Mai dành nhiều thời gian để làm mẹ chăm sóc con gái và các cháu của mình. Bà tự tay làm việc nhà, nấu ăn và đưa cháu đi học. Sau đó, bà kết hôn lần thứ hai với ông Bùi Xuân Hiến, không ồn ào và chia sẻ nhiều với báo chí. Bà thỉnh thoảng xuất hiện bên con gái Nguyễn Cao Kỳ Duyên trong các sự kiện. Những năm cuối đời, dù lớn tuổi, bà vẫn giữ được nhan sắc cùng vóc dáng gọn gàng, cùng lối sống giản dị.