>> Đàm Vĩnh Hưng nức nở thừa nhận thay mẹ trả nợ hơn 20 tỷ

Một đoạn clip dài hơn 20 phút được người hâm mộ chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Một người có thể dám đương đầu mọi việc như Mr Đàm, không bao giờ chấp nhận những chuyện vô đạo đức, bất công trong cuộc đời mình, đã phải ngậm đắng nuốt cay, "bán phổi" trả nợ cho mẹ trong suốt mấy chục năm ròng.

Chúng tôi biết nhau từ khi Hưng mới bước chân vào con đường ca hát. Từ một người thợ làm tóc, đúng như Hưng nói, để có được vị trí như bây giờ, anh quả thật đã biến không thành có, quả thật là một người không bình thường mới làm được điều không tưởng như vậy. Bước những bước đầu tiên vào showbiz Việt, Hưng đã chịu không biết bao nhiêu "gạch đá" khi mà tuổi đời không còn trẻ.

Lần ấy, ở một quán cafe đối diện hồ Gươm, Đàm Vĩnh Hưng bức xúc khi bị trao giải trái cóc xanh, một sự mỉa mai vào những gì anh đang cố gắng. Mãi một thời gian dài sau đó, anh mới không cần dùng đến chiêu trò, không dùng đến scandal mà vẫn có thể chinh phục khán giả của mình chỉ bằng tiếng hát. Về sau này, tôi hiểu, đó là trí tuệ đáng ngưỡng mộ, khi anh biết tạo dựng hình ảnh bằng sự chú ý gây "chấn động tâm lý" đối với khán giả trước khi làm cho họ say đắm mình.

Ngày mới vào nghề, anh lành hơn, dù đã thể hiện tố chất của một ngôi sao, mạnh và sáng. Nhưng ngay từ khi đó, tôi đã thấy rất rõ, trong bản năng tự vệ, sự nóng giận đôi khi thái quá của Hưng, có những oan khuất mà người ngoài không thể lý giải. Lúc nào cũng sẵn sàng xù lông gào thét nếu ai đó nói sai về mình. Nhiều người thậm chí còn thấy Hưng bất chấp, bất cần và không biết sợ. May sao, anh vẫn được khán giả đón nhận và yêu mến.

Bằng tiếng hát trời phú, bằng nhiệt lửa hừng hực mỗi khi bước lên sân khấu, bằng sự thông minh và biết chiều lòng khán giả của mình, Đàm Vĩnh Hưng đã nhiều năm là cái tên bán vé của tất cả những chương trình âm nhạc có anh tham gia.

Không ai biết, không thể nào tưởng tượng ra, mỗi một mái tóc Đàm Vĩnh Hưng kiếm sống, mỗi bài hát anh phải dứt ruột dứt gan thể hiện bao năm qua, là những khoản nợ không có lý do đè nặng lên cuộc đời Hưng từ chính người mẹ ruột của mình. Bà Thọ đi vay nợ khắp nơi, làm cả những điều thất đức, bất chấp người đó là ai, miễn là tìm được cách vay tiền họ. "Tôi nghĩ rằng đã đến thời điểm cần phải cứng rắn để bước vào cuộc chiến đầy khó khăn nhất của 45 năm làm người của tôi. Nó cũng là một ca đại phẫu để giải quyết khối u bệnh hoạn, kinh tởm đã đeo bám gia đình tôi suốt hơn 30 năm qua. Tôi cũng vì một chữ Nhục mà đã bao che, đã tự làm luật sư bào chữa cho khối u đó...", Đàm Vĩnh Hưng cay đắng chia sẻ.

Với mong muốn cảnh tỉnh tất cả mọi người, để không ai còn mắc lừa mẹ mình nữa, cũng là để giải quyết tận cùng những xấu hổ, nhục nhã mà mẹ ruột đã dồn ép bao năm qua, Đàm Vĩnh Hưng đã quyết định trở thành đứa con có lỗi.

"Cảm ơn má, đã sinh con ra, cũng xin lỗi má, vì con phải làm như vậy, con hết cách rồi", Đàm Vĩnh Hưng đau đớn nói với mẹ mình.

Anh đã sai, Hưng ạ. Sai vì quá nuông chiều người mẹ không biết điểm dừng, không biết xót con của mình. Ngần ấy năm, tại sao anh lại phải cố nhắm mắt làm ngơ, hát 60 bài trong một đêm diễn, gào thét ho ra máu, chỉ đề nuôi những chủ nợ, trả cho những trò đùa của mẹ. Anh cứ khóc đi, khóc xong rồi tỉnh táo lại và học cách yêu thương bản thân mình trước nhất đi. Không biết yêu mình, thì anh có thể yêu ai?