Sáng 14.12, Đàm Vĩnh Hưng đã phát sóng trực tiếp (livestream) trên trang cá nhân chia sẻ câu chuyện về gia đình, về chuyện nợ nần của mẹ anh. Nam ca sĩ chia sẻ: “Đó là những điều Hưng chất chứa trong lòng mình rất nhiều năm qua” và khẳng định “Đây là một động thái Hưng muốn cảnh báo tất cả mọi người để không ai trở thành nạn nhân nữa”.

Đàm Vĩnh Hưng nói: “Ai cũng biết má Hưng là bà Trần Thị Thọ đã gây ra một số nợ nần suốt thời gian qua và Hưng đã phải trả rất nhiều lần đến kiệt sức rồi. Từ bé, tôi đã phải đi khất nợ và làm mọi thứ để đối diện với việc làm này”. Nam ca sĩ cho biết rất nhiều năm qua anh đã chịu đựng và những ký ức chủ nợ tới nhà ném đồ đạc, chửi bới đã đeo bám tuổi thơ anh và đến giờ anh không còn chịu nổi nữa.

“Tất cả các fan của Hưng, bất kỳ người nào đến nhà Hưng cũng trở thành nạn nhân, những người đó đều bị lấy số điện thoại và sau đó xin mượn tiền. Ngay cả các fan của Hưng cũng bị liên lụy, từ những người khốn khó nhất. Người đến nhà chụp ảnh, người bán sữa đậu nành cho đến người vừa bị tai nạn giao thông vừa nhận một số tiền đền bù cũng bị má Hưng mượn", Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ thêm.

Giọng ca “Say tình” cho biết anh không rõ mẹ anh vay tiền để làm việc gì và khẳng định anh không đồng lõa, bao che cho mẹ mình nên quyết định công bố thông tin này để không ai trở thành nạn nhân tiếp theo. Theo nam ca sĩ, mẹ đã dùng uy tín của anh, bịa đặt để vay tiền của bạn bè, người thân, người hâm mộ.

Hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng trong một sự kiện gần đây

Đặc biệt, khi livestream, nam ca sĩ “Xin lỗi tình yêu” cũng tiết lộ trong vòng 10 năm qua anh đã phải trả thay mẹ số tiền lên tới hơn 20 tỉ đồng. Thậm chí vì số lượng nhiều nên nhiều lúc phải vài năm mới hết, nợ này chưa xong nợ khác đã tới với giấy tờ ghi rõ ràng số tiền nợ và có chữ ký của mẹ anh. Đàm Vĩnh Hưng cũng cho biết đến thời điểm hiện tại số tiền dành dụm cho tương lai, cho con cái của anh đã ra đi hết, chỉ còn lại tài sản duy nhất là căn nhà anh đang sinh sống.

Khi nhắc tới việc trả nợ liên miên, nghĩ về tương lai về chuyện tình cảm và việc đi hát liên tục để trả nợ cho mẹ Đàm Vĩnh Hưng đã rơi nước mắt nức nở. Cũng trong phần livestream, Đàm Vĩnh Hưng cũng cho biết anh chấp nhận nói ra dù có người nói về việc anh tố cáo chính mẹ mình như cách để tìm lối thoát cho anh cũng như gia đình, bạn bè và người hâm mộ Đàm Vĩnh Hưng.

Theo dõi phần livestream của Đàm Vĩnh Hưng, nhiều bạn bè đồng nghiệp và fan hâm mộ đã bày tỏ sự cảm thông, thương nam ca sĩ. Vợ chồng ca sĩ Hồng Ngọc viết: “Em biết anh đau lòng khi nói điều này. Thương anh, anh ơi”...

Cùng với phần livestream, Đàm Vĩnh Hưng cũng chia sẻ dòng trạng thái dài trên trang cá nhân. Anh viết: “Tôi nghĩ rằng đã đến thời điểm cần phải cứng rắn đúng nghĩa nhất để bước vào cuộc chiến đầy khó khăn nhất của 45 năm làm con người của tôi... và nó cũng là một ca đại phẫu để giải quyết khối u bệnh hoạn, kinh tởm mà nó đã đeo bám gia đình tôi suốt hơn 30 năm qua”.