Công Vinh mới đây đã chia sẻ trên trang cá nhân đoạn viết ngắn về tâm lý của các cầu thủ. Ông xã Thủy Tiên mở đầu với dòng chia sẻ bày tỏ sự đồng cảm, thấu hiểu tâm lý của họ. Anh viết : “Chúng ta quá quen với văn hoá chỉ trích mà thiếu đi văn hoá khích lệ nên cứ khác biệt thì mặc định là sai. Ở những nước phát triển, có nền văn minh cao, ngay cả cách dạy con cho đến tập thể, văn hoá khích lệ luôn đặt lên hàng đầu. Tôi từng là 1 cầu thủ nên tôi hiểu rõ tâm lý của cầu thủ là như thế nào. Ngay cả bản thân mình 12 năm cống hiến mà còn có nhiều người cũng chẳng xem ra cái gì. Vậy thì, nếu cuộc đời cay nghiệt cho tôi 1 cái tát, tôi biết đó là đau nên tôi sẽ không bao giờ dùng cách đó để đối xử lại với người khác”.

Mới đây, sau khi giải nghệ, Công Vinh đã đảm nhận vai trò mới  là chủ tịch CLB bóng đá TPHCM. Anh bày tỏ suy nghĩ của mình về cương vị mới và chia sẻ với các cầu thủ: “Cầu thủ ai cũng có tâm lý sợ đá máu và quên mình, khi chấn thương ai là người lo cho họ nên họ luôn bị tâm lý lo lắng như con chim đậu cành cong đôi lúc chả dám hết mình vì bóng đá và dư luận vốn là nghiệt ngã. Nhưng với đội của TPHCM, tất cả họ chiến đấu và cống hiến thật sự dù yếu hơn họ vẫn máu lửa đến giây phút cuối cùng không hề sợ sệt, chỉ duy nhất may mắn chưa mỉm cười, nên tôi có quyền tự hào về họ. Tôi biết dù có thưởng tiền chắc chắn các anh em cũng không vui nhưng tôi muốn họ hiểu rằng tôi tôn trọng tinh thần thi đấu của họ. Cuộc đời này không phải cứ 1+1=2, được ăn bánh thì mới trả tiền mà quên đi góc độ "tình người" và nếu cứ mãi chạy theo dư luận thì còn lâu mới thoát khỏi lối mòn. Chưa thành công thì trước hết hãy thành "nhân" đi đã”.

Cuối bài viết, cầu thủ xứ Nghệ chia sẻ về “triết lý” làm bóng đá của riêng anh: “Mỗi người sẽ có 1 triết lý làm bóng đá riêng, riêng đối với tôi, trước hết hãy tử tế với giọt mồ hôi của người khác”.

Chia sẻ của Công Vinh nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn lượt like và bình luận của cư dân mạng. Trước đó Công Vinh đã phá lệ thưởng cho đội bóng  200 triệu đồng dù CLB TPHCM thua đội Quảng Ninh ở vòng 2 V.Leaguea diễn ra chiều 13.1.

Bà xã Công Vinh, nữ ca sĩ Thủy Tiên đã chia sẻ lại bài viết của chồng kèm caption: “200 triệu và dư luận chỉ trích. “Hãy tử tế với giọt mồ hôi của người khác””.