Diva Thanh Lam đã có phản ứng trên trang cá nhân ngay sau khi tên Thanh Lam bị nhầm thành “Tham Lam” trên sóng truyền hình trong đêm nhạc Phó Đức Phương.

Mở đầu, Thanh Lam cho biết, Đài truyền hình đã có lời xin lỗi đến cá nhân cô sau sự cố trên. Thanh Lam viết: “Một lần nữa bày tỏ lòng biết ơn đến sự quan tâm và yêu mến của quý vị dành cho Thanh Lam. Đây là một lỗi biên tập đã thay chữ NH thành chữ M; và tôi đã ghi nhận lời xin lỗi từ đài truyền hình”.

Bên cạnh việc đó, nữ diva cũng tiết lộ về nguồn gốc tên của mình. Thanh Lam cho biết đây là tên do cha cô, cố nhạc sĩ Thuận Yến đặt. Nữ diva viết: “Nhạc sĩ Thuận Yến và nghệ sĩ Thanh Hương đã phôi thai tôi trong dãy Trường Sơn xanh mướt dưới mưa bom bão đạn. Mẹ tôi quê ở Nghệ Tĩnh cũ; nơi có dòng sông Lam; cây cầu Bến Thuỷ đã đi vào huyền thoại. Ba tôi đã yêu cảnh; yêu người để rồi ưu ái đặt cho con gái cái tên với ý niệm sâu sắc về tình yêu quê hương xứ sở. Thanh Lam là hình ảnh về một dòng sông êm đềm nơi nối liền giữa rừng xanh và biển bạc”.

Nữ diva cũng bày tỏ: “Nhờ có tình yêu thương của khán giả; đồng nghiệp và các kênh truyền thông đại chúng mà cái tên Thanh Lam đã ở trong lòng mọi người để khi ai đó viết sai thì được cả cộng đồng lưu ý để sửa lại cho đúng. Trong cuộc sống; chúng ta hướng tới tiêu chuẩn cao nhất nhưng khi có điều không như ý thì chúng ta được phép lựa chọn thái độ phù hợp nhất. Gần đây ở các cuộc trao giải Oscar hay hoa hậu quốc tế đều có những sự nhầm lẫm; hay sai sót; thế mới hiểu được sự căng thẳng và áp lực trong công việc của các đơn vị truyền thông trong một xã hội sôi động và náo nhiệt dù ở cấp độ quốc gia hay quốc tế. Tôi đã luôn nghĩ đến danh ngôn của đại văn hào Voltaire mỗi khi ai đó viết sai; nghĩ sai hay nói sai về mình:  "Chúng ta đầy khiếm khuyết và sai lầm; hãy để chúng ta cùng tha thứ cho sự nực cười của nhau - đó là luật đầu tiên của tự nhiên”.

Phản ứng của Thanh Lam sau khi bị nhầm tên đã nhận được sự ủng hộ lớn của cộng đồng mạng. Nhiều cư dân mạng trong đó có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã lên tiếng khen ngợi: “rất hay”, “đẳng cấp diva”, “bài viết rất ý nghĩa: bao dung, bỏ qua và hoan hỉ”…