Trao đổi với phóng viên Lao Động, anh Duy kể lại: Vào khoảng 9h sáng ngày 14.9, anh cùng gia đình ra sân bay Phú Quốc để về Hà Nội thì vô tình phát hiện chiếc ví trong nhà vệ sinh. Anh Duy đã mở ra xem có phải ví người ta vứt đi không hay là để quên. Trước đó anh có chụp ảnh lại hiện trường. 

“Sau đó tôi kiểm tra giấy tờ và tiền trong ví, trong ví khi ấy có khoảng hơn 8,5 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ tùy thân, tôi đều chụp ảnh trước khi nộp. Sau đó mang ra quầy an ninh trình báo. Họ đã viết xác nhận chi tiết trong ví có gì cùng thông tin của tôi và số điện thoại liên lạc với cam kết là nếu chủ nhân mà tìm thấy ví sẽ thông báo cho nên tôi yên tâm lên máy bay”. Đến khoảng 10h cùng ngày, anh Phan Văn Hiệp (Hưng Hà, Thái Bình) – chủ nhân chiếc ví đã nhận lại được chiếc ví đánh mất và đã gọi điện cho anh Trần Duy để cảm ơn vì hành động tốt đẹp đó của anh Duy.

Chiếc ví để quên với nhiều tài sản bên trong. 

Khi được hỏi về việc tại sao lại có hành động như vậy sau khi phát hiện ra chiếc ví với khá nhiều tài sản, anh Duy tâm sự: “Tôi đâu có nghĩ gì đâu, tự thấy cần phải làm vậy thôi, thực tế nếu có gấp hơn nhiều lần nữa mình vẫn làm vậy thôi. Người mất của tìm lại được tiền của mình, họ vui và chia sẻ niềm vui cho mình và mọi người. Thế là ổn rồi”.

Ngoài việc trình báo cơ quan chức năng tại khu vực, anh Duy cũng đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội để quá trình tìm kiếm chủ nhân của chiếc ví nhanh hơn. Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, anh Duy đã nhận được rất nhiều lời ủng hộ và ca ngợi của cộng đồng mạng vì hành động tốt đẹp của mình. Chia sẻ với phóng viên về cảm nhận của mình khi nhận được rất nhiều lời ca ngợi, anh Duy vui vẻ: “Tôi rất vui, tự nhiên cảm thấy ngày hôm nay rất vui vẻ, cảm giác muốn làm nhiều việc tốt hơn nữa”.

 

 

Chúng tôi cũng đã liên hệ với anh Phan Văn Hiệp – chủ nhân của chiếc ví, anh Hiệp cho biết: “Tôi rất vui mừng khi nhận lại được chiếc ví, ngay sau khi nhận lại, tôi đã gọi điện cho anh Duy để cảm ơn anh và mời anh Duy café nếu anh có dịp quay lại Phú Quốc”.

Hành động đẹp của anh Duy như một điểm sáng giữa xã hội còn đầy rẫy những bất công, tiêu cực hay trộm cắp, móc túi. “Hy vọng qua việc nhỏ này cũng sẽ ảnh hưởng chút ít đến một số người để nó lan toả nhiều hơn. Bằng chứng là nhiều người rất ủng hộ việc nhỏ này của mình” – anh Duy tâm sự.

Anh Nguyễn Trần Duy hiện làm việc tại công ty lập trình tại Hà Nội. Được biết anh Duy phát hiện ra chiếc ví trong chuyến du lịch đến Phú Quốc cùng cả gia đình.