Ngày 21.11 chúng tôi trở lại xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên, Hà Nội để tìm hiểu vụ việc liên quan đến thông tin 2 bé gái mất tích cách đây 6 tháng bị một đối tượng khai nhận đã sát hại. Từ đầu làng, cuối ngõ ai cũng đang bàn tán xôn xao và chưa hết hoảng sợ trước thông tin này.
Trao đổi với PV, chị M., một người dân địa phương cho biết, chị từng là hàng xóm và nhiều lần tiếp xúc với đối tượng Đào Văn Hùng. “Thanh niên này có tính thích trêu phụ nữ đẹp thì nhiều người công nhận, nhưng hai năm gần đây cậu này có vẻ thêm lầm lỳ và ít nói hơn trước. Sáng 19.11 tôi nghe nói về vụ hiếp phụ nữ thì nghĩ ngay là cậu này, vì từng có một vài người phụ nữ nói chuyện nghi ngờ về cậu ta ”, chị M. cho hay.
Nhận xét về Hùng, chị M cho hay: “Thời còn nhỏ, cậu này học giỏi và thông minh, sau này vào trong miền Nam được người chú cho đi học mấy năm nhưng từ lần phát hiện ra Hùng có biểu hiện hơi khác nên giao về trả cho gia đình. Sau lần ấy Hùng cũng về địa phương mấy năm nay, công việc không ổn định. Thi thoảng vẫn đi ra ngoài đường nhưng ít quan hệ và giao lưu”.
Tìm hiểu ở địa phương, chúng tôi được biết, Hùng là con út trong gia đình có 5 người con (3 trai, 2 gái). Bố mẹ Hùng đã lớn tuổi. Gia cảnh khá khó khăn, một người anh của Hùng bị bệnh tâm thần. Bản thân Hùng cũng lầm lì, ít giao tiếp với mọi người xung quanh. Hùng chưa từng có tiền án, tiền sự nên khi sự việc được phát giác khiến ai cũng bàng hoàng.
Trao đổi với PV, ông Đàm Quốc Thịnh, Trưởng Công an xã Khai Thái cho biết, Hùng từng học đại học ở trong Nam nhưng không rõ đối tượng có đỗ tốt nghiệp hay không. Đối tượng từ miền Nam trở về địa phương sinh sống đã vài năm nhưng không có công việc ổn định. Hùng có thời gian đi làm bảo vệ.
Theo ông Thịnh, đối tượng Hùng chưa có tiền án, tiền sự nhưng thời gian gần đây đối tượng có biểu hiện trộm cắp hoa quả của người dân trong xã. Hùng không có giấy tờ liên quan đến việc bị tâm thần. Hiện Công an Hà Nội đã bắt giữ Hùng để phục vụ công tác điều tra. Đồng thời triệu tập bố mẹ nghi phạm này để tiếp tục điều tra, làm rõ.
Liên quan đến vụ việc, sáng 21.11, thi thể 2 bé gái Nguyễn Thị Trang (9 tuổi) và em họ là Tạ Thu Trang (10 tuổi, cùng ở thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái huyện Phú Xuyên, Hà Nội) đã được các gia đình lo việc chôn cất.
Trước đó, sáng 19.11, Đào Văn Hùng (SN 1986, ở thôn Vĩnh Trung) có hành vi hãm hiếp một phụ nữ cùng xã tại một cánh đồng và bị người dân phát hiện.
Tuy nhiên, sau đó đối tượng này đã chạy về cố thủ trên nóc nhà, phải nhiều giờ sau đó công an mới bắt được và đưa về trụ sở lấy lời khai. Từ sự việc trên, Hùng cũng đã khai ra vị trí chôn xác 2 bé Nguyễn Thị Trang và Tạ Thu Trang bị mất tích cách đây 6 tháng.
Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã khai quật vị trí theo mô tả của Hùng và tìm thấy thi thể 2 bé gái. Kể lại sự việc đau lòng, người thân của 2 bé Trang đều cho biết, khi khai quật thi thể nạn nhân đã phân hủy gần hết. Tuy nhiên nhờ áo quần để lại, gia đình đã nhận dạng đây chính là 2 bé gái mất tích từ tháng 5-2016.

(Theo Tri Thức Trẻ)