Tối 27.11, tập 2 Sing My Song – Bài hát hay nhất đã lên sóng truyền hình VTV3. Trong đó, sự xuất hiện của chàng trai Phạm Trần Phương - em trai Thanh Duy Idol, Vương Anh Tú – chủ nhân hit “Anh cứ đi đi”…  

Đặc biệt, trên sân khấu “Sing My Song” còn có sự xuất hiện của một gương mặt quen thuộc là nam ca sĩ Ưng Đại Vệ. Vừa xuất hiện trên sân khấu, Ưng Đại Vệ đã nhận được sự cổ vũ rất nồng nhiệt từ khán giả. Anh thể hiện ca khúc mang tên “Lời tự sự” với ca từ đầy ý nghĩa. Chất giọng đặc biệt và ca từ mang nhiều ý nghĩa, Ưng Đại Vệ đã chinh phục được HLV Nguyễn Hải Phong. Sau khi kết thúc phần trình diễn, nhạc sĩ “Lột xác” liền chia sẻ: “Ngay khi 2-3 chữ đầu thôi tôi đã nhận ra Ưng Đại Vệ, giọng của Vệ quá đặc trưng”.

Ca sĩ Ưng Đại Vệ

Màn trình diễn của Ưng Đại Vệ trên sân khấu “Sing My Song – Bài hát hay nhất” nhận được nhiều lời khen của các vị HLV. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong tin tưởng bài hát này sẽ để lại dấu ấn trên thị trường âm nhạc. Trong khi đó HLV Đức Trí cho rằng: "Ca khúc này sẽ được khán giả thích, có nhiều triết lý bạn đưa vào trong đó nhưng nó vừa phải không quá xa xôi. Tôi ngưỡng mộ vì sự trở lại của bạn với những ca từ mà bạn viết riêng theo cách của bạn”. Thậm chí nhạc sĩ Giáng Son còn chắc chắn ca khúc của Ưng Đại Vệ sẽ trở thành hit: “Tôi biết chắc chắn ca khúc này sẽ thành hit. Khi bạn chọn về với Nguyễn Hải Phong, tôi cũng tin chắn rằng sẽ có một ca khúc nào đó còn hay hơn nữa”. 

Sự trở lại của Ưng Đại Vệ nhiều năm tạm rời xa sân khấu khiến nhiều người tò mò và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cũng bày tỏ thắc mắc về sự “mất tích” của Ưng Đại Vệ trong 4 năm qua. Ưng Đại Vệ cho biết: “Khoảng thời gian đó, Vệ đang tập trung chăm sóc cho con gái nhỏ của mình. Lần đầu tiên làm bố, rất nhiều cái đầu tiên của Vệ và cô con gái nhỏ. Vệ phải mất vài năm để tập trung chăm sóc cho bé. Trong một buổi tối, thấy bé hát nghêu ngao bé hỏi: Papa là ca sĩ hả, Papa hát hay lắm. Ngay khoảnh khắc đó, Vệ nhớ rằng mình đã quên vai trò là ca sĩ. Nó tạo nên cho mình một động lực rất lớn”.

Giọng ca “Anh nhớ em” chia sẻ: “Quay lại những năm 2007 đến 2010, Ưng Đại vệ đã từng rất thành công với album Sau hai năm. Đặc biệt ca khúc Vì một người và Anh nhớ em nhiều đã liên tiếp thành công trên các bảng xếp hạng âm nhạc. Cũng chính trong khoảng thời gian đó, gia đình Vệ đã gặp một biến cố lớn về tài chính. Vệ đã mất hết nhà cửa, thậm chí còn bán cả công ty của mình, đồng nghĩa với việc, Vệ không có chi phí để đầu tư cho những sản phẩm âm nhạc. Một thời gian dài, Vệ không thể hát và bị stress rất dài. Vệ chỉ có thể tập trung lo cho con gái bé nhỏ của mình”.

Em gái và con gái của Ưng Đại Vệ cùng xuất hiện trên sân khấu "Sing My Song"

Cũng trong lần xuất hiện trở lại trên sân khấu và trên sóng truyền hình, em gái và con gái của Ưng Đại Vệ cũng cùng xuất hiện trên sân khấu.

Với giọng ca đặc trưng và ca từ ý nghĩa, Ưng Đại Vệ được đi tiếp. Anh về đội của HLV Nguyễn Hải Phong. Tập 3 Sing My Song – Bài hát hay nhất sẽ lên sóng lúc 21h ngày 4.12 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.