Ca sĩ Minh Thuận đã qua đời vào 8h15 sáng nay (18.9), tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM. Nam ca sĩ đã có thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Hiện tại Minh Thuận được gia đình đưa về nhà ở quận Tân Bình, TP.HCM để cử hành tang lễ.

Trước đó vài ngày, thông qua nữ ca sĩ Phương Thanh, gia đình đã cung cấp thông tin và cho biết sức khỏe của Mnh Thuận đã có tiến triển tốt. Các đồng nghiệp của Minh Thuận tại TP HCM cũng tiến hành một đêm nhạc để gây quỹ ủng hộ nam ca sĩ tiền chữa bệnh. Các nhà sư chùa Giác Ngộ và khán giả hâm mộ cũng đã tổ chức một lễ cầu nguyện cho Minh Thuận.

Thông tin về bệnh tình Minh Thuận được lan truyền trên mạng xã hội từ tối 3.9. Những ngày anh nhập viện điều trị vì ung thư phổi, nhiều nghệ sĩ như Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng đã đến thăm. Bố ruột nam ca sĩ cũng từ Mỹ về Việt Nam để chăm sóc con trai. Được biết Minh Thuận đã âm thầm chống chọi căn bệnh ung thư phổi từ một năm qua.

Nam ca sĩ Minh Thuận 

Minh Thuận tên thật là Nguyễn Minh Thuận, sinh năm 1969 tại TPHCM. Anh từng tham gia vào làng giải trí từ cuối những năm 1980 và cùng với Nhật Hào là đôi song ca nổi tiếng từ năm 1992. Khi Nhật Hào sang Mỹ định cư, Minh Thuận bắt đầu sự nghiệp solo và gặt hái nhiều thành công.

Sau hơn 30 năm trong làng giải trí, Minh Thuận đã gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực âm nhạc với nhiều hit như: "Con gái bây giờ", "Ảo mộng tình yêu", "Radio buồn", "Ta chẳng còn ai"… Anh cũng tham gia đóng phim và góp nhiều vai diễn trong các phim như: “Cô gái xấu xí”, “Cô dâu đại chiến”, “Thiên mệnh anh hung”…

Được biết, Minh Thuận đã trải qua 2 lần bạo bệnh năm 2013, anh bị đột quỵ dẫn đến điếc một bên tai và liệt dây thần kinh ngoại biên. Năm 2014 anh vẫn tham gia “Gương mặt thân quen” và giành giải Á quân.